Cách làm sáng vàng cực nhanh bằng máy rửa sóng siêu âm

Bạn đang tìm kiếm cách làm sáng vàng hiệu quả? Việc tẩy rửa những món đồ trang sức quý giá và đắt tiền không hề đơn giản, chỉ sơ xuất như làm xước hay gây biến dạng sẽ làm mất giá trị của chúng. Tẩy rửa trang sức vàng với máy làm sạch bằng sóng siêu âm được coi là phương pháp hiện đại, an toàn và được ưa chuộng nhất hiện nay.

Vì sao phải rửa sáng trang sức vàng?

Dây chuyền, bông tai, nhẫn vàng sau một thời gian sử dụng sẽ bị ố đen, xỉn màu do hiện tượng ô xi hoá làm mất đi độ sáng bóng, vẻ đẹp vốn có lúc mới mua.

Vàng được ví như “báu vật vĩnh cửu”, biểu tượng của sự vương giả, thanh khiết và giá trị trường tồn qua thời gian. Chính vì thế mà các nhà khảo cổ học thường tìm thấy những đồ vật cổ xưa được làm bằng vàng.

Cách làm sáng vàng bằng công nghệ sóng siêu âm

Tuy có giá trị như vậy nhưng vàng cũng có thể mất đi độ sáng đẹp nếu không biết vệ sinh đúng cách.

Cách làm vàng sáng bằng sóng siêu âm liệu có an toàn?

Mặc dù tẩy rửa siêu âm được đánh giá là một lựa chọn tốt hơn so với các phương pháp truyền thống khác, nhưng chúng có thực sự an toàn?

Trong ngành chế tạo trang sức, những món đồ trang sức vàng, bạc kim loại quý hiếm thường được chế tác tỷ mỉ và kỳ công. Việc tẩy rửa sản phẩm cũng là một công đoạn quan trọng không kém. Các phương pháp truyền thống sẽ khó làm sạch được các chi tiết, khe nhỏ trang sức bị bụi bẩn, cặn xỉn bám vào. Máy rửa sóng siêu âm có thể khắc phục được những hạn chế này, dễ dàng làm sáng bóng trang sức vàng hay kim loại quý mà không làm biến dạng hay thay đổi chất của các món đồ trang sức. Nhưng những loại trang sức nào có thể tấy rửa bằng sóng siêu âm, loại nào thì không?

Những loại trang sức dưới đây có thể tẩy rửa bằng sóng siêu âm:

  1. Trang sức vàng 10k, 14k, 18k (không có đá quý) … có thể làm sạch với máy tẩy rửa siêu âm.
  2. Trang sức bạc và trang sức kim loại quý khác cũng có thể làm sạch và an toàn bằng máy rửa siêu âm. Chỉ ngoại trừ trang sức bằng vonfram vì nó dễ bị hỏng trong máy siêu âm.
  3. Kim cương cũng là một “ứng cử viên lý tưởng” có thể dùng sóng siêu âm để làm sạch. Chỉ có một lưu ý nhỏ là bạn cần kiểm tra ổ chấu trước khi bỏ vào máy rửa để đảm bảo viên kim cương không bị lỏng nếu không những rung động của sóng siêu âm có thể làm viên kim cương bị tuột khỏi chấu

Không phải tất cả các loại trang sức đều có thể đưa vào máy rửa siêu âm. Một số loại đá quý nhất định không thể sử dụng sóng siêu âm như hạt ngọc trai, đá bích tỷ Tourmaline, đá Tanzanite, đá Cẩm thạch …

Quy trình làm sạch trang sức vàng bằng sóng siêu âm

Công nghệ làm sạch bằng sóng siêu âm

Làm sạch bằng sóng siêu âm bao gồm việc sử dụng thiết bị, máy rửa sóng siêu âm để làm sạch các vật dụng như trang sức, kính mắt, đồng hồ, dụng cụ phẫu thuật, các bộ phận động cơ, súng trường, linh kiện điện tử…

làm vàng sáng bằng máy rửa siêu âm

Dung môi tẩy rửa sử dụng hoá chất trong môi trường nước và sóng âm để loại bỏ các chất bẩn như dầu, bụi bẩn và chất làm xỉn màu v.v.

Các bước làm vàng sáng bằng máy rửa siêu âm

Thông thường, máy rửa siêu âm dạng cơ hoặc dạng kỹ thuật số sẽ được sử dụng để tẩy sáng trang sức vàng, bạc. Thực hiện theo các bước sau:

Bước 1. Đặt máy rửa siêu âm ở vị trí chắc chắn, bằng phẳng.

Bước 2. Đổ nước sạch và hoá chất tẩy rửa kim loại chuyên dụng vào bên trong máy

Bước 3. Đặt trang sức vào trong giỏ inox. Đặt giỏ inox vào bồn rửa và đậy nắp.

Các bước làm vàng sáng bằng máy rửa siêu âm

Bước 4. Kết nối máy với nguồn điện. Bật công tắc máy

Bước 5. Cài đặt thời gian và chế độ hoạt động

Bước 6. Sau khi máy chạy hết thời gian, lấy trang sức ra tráng lại với nước sạch và lau khô.

Gợi ý một số mẫu máy rửa trang sức siêu âm:

Máy rửa sóng siêu âm R0.8L công suất 60W, 40kHz

Máy rửa sóng siêu âm R3.2L công suất 180W, 40kHz

Bên cạnh cung cấp dòng sản phẩm máy rửa trang sức, chúng tôi còn cung cấp máy rửa bát công nghiệp siêu âm, bể rửa siêu âm công suất lớn, máy rửa siêu âm các loại … Để được tư vấn thêm về sản phẩm và dịch vụ hãy liên hệ ngay với rama.vn để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời