Bể rửa siêu âm công nghiệp

Hiển thị tất cả 12 kết quả

Máy rửa siêu âm công nghiệp (Industrial Ultrasonic Cleaner) là loại máy sử dụng sóng âm tần số cao để loại bỏ hiệu quả các chất bẩn trên bề mặt vật chất rắn. Chúng sử dụng các rung động cơ học trên phạm vi nghe thấy của con người để làm sạch các bộ phận nhỏ, nhiều chi tiết. Nhờ sự chuyển động của sóng siêu âm trong dung môi mà các bong bóng sinh và vỡ tung, tạo thành nguồn năng lượng mạnh, đánh bật vết bẩn ra khỏi bề mặt đồ dùng. Với nguyên lý này, bể rửa siêu âm công nghiệp mang đến hiệu quả tốt hơn, khác biệt so với việc cọ rửa thông thường.

-0%

Bể rửa siêu âm công nghiệp Rama (Rama® Ultrasonic cleaner) là giải pháp làm sạch bề mặt bằng công nghệ sóng siêu âm (Ultrasonic waves) tầm số 20KHZ đến 2MHz, trong đó các tần số phổ biến 20kHz, 28kHZ, 40kHZ, 80kHz, 120kHz.Máy rửa làm sạch sóng siêu âm được ứng dụng rộng rãi trong ngành xi mạ, tẩy rửa dầu bụi trên sản phẩm CNC, làm sạch khuôn đúc, làm sạch động cơ, linh kiện, sử dụng trong bảo trì máy tàu biển,... và nhiều ứng dụng đánh bóng bề mặt sản phẩm.

ƯU ĐIỂM CỦA BỂ RỬA SÓNG SIÊU ÂM CÔNG NGHIỆP THƯƠNG HIỆU RAMA VIỆT NAM

  • Đa dạng về kích thước, tần số sóng, dễ dàng lắp đặt vận hành.
  • Chất liệu 304 chống ăn mòn, chịu được môi trường hóa chất.
  • Thiết kế khoa học, tối ưu hiệu suất, ổn định.
  • Tư vấn thiết kế theo yêu cầu.
  • Sản phẩm được đo kiểm & hiệu chuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17925:2017

I. Máy rửa siêu âm công nghiệp là gì?

Máy rửa siêu âm công nghiệp là thiết bị làm sạch bằng sóng siêu âm. Vì là sản phẩm chuyên dùng trong công nghiệp nên thiết bị có kích thước, dung tích lớn, đáp ứng tối đa nhu cầu làm sạch các đồ vật lớn, số lượng nhiều.

Bể rửa siêu âm công nghiệp thích hợp để làm sạch nhiều loại vật liệu, bao gồm kim loại, thủy tinh, cao su và một số loại nhựa cứng. Làm sạch bằng sóng siêu âm đặc biệt hữu ích để loại bỏ các chất bẩn bám chặt từ các vật dụng phức tạp có nhiều chi tiết, vết nứt và hốc.

Ví dụ về các chất gây ô nhiễm được loại bỏ thông qua làm sạch bằng sóng siêu âm bao gồm bụi, dầu, mỡ, vết han gỉ, chất trợ dung, dấu vân tay và hợp chất đánh bóng. Bồn rửa siêu âm công nghiệp được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp, bao gồm dụng cụ, ô tô, hàng không vũ trụ, nha khoa, điện tử, đồ trang sức và vũ khí. 

Chất lỏng được áp dụng trong hệ thống làm sạch siêu âm công nghiệp có thể là chất lỏng (dung dịch) hoặc gốc nước. Cả hai loại dung dịch tẩy rửa này đều chứa chất làm ẩm (chất hoạt động bề mặt) để tăng hiện tượng tạo bọt khí. Dung dịch tẩy rửa dạng nước thường hạn chế hơn về hiệu quả làm sạch nhưng lại tốt cho môi trường hơn so với dung dịch tẩy rửa bằng dung môi.

Thời gian cần thiết để tẩy sạch bằng máy rửa siêu âm công nghiệp tùy vào vật liệu và chất bẩn, nhưng thời gian làm sạch điển hình dao động từ 3 đến 6 phút. Một số mặt hàng tinh vi như đồ điện tử có thể yêu cầu thời gian làm sạch lâu hơn.

Nhiệt cao hơn giúp làm lỏng chất bẩn và các liên kết hóa học nhanh hơn, vì vậy hầu hết các chất tẩy rửa bộ phận công nghiệp đều cần sử dụng trong khoảng nhiệt độ từ 135 - 150 ° F.

Cần lưu ý rằng việc làm sạch đồ dùng bằng bồn rửa siêu âm công nghiệp không khử trùng các vật dụng. Trong các ứng dụng y tế thường được thực hiện riêng biệt sau khi làm sạch bằng sóng siêu âm.

II. Ưu, nhược điểm của bể tẩy rửa siêu âm công nghiệp

1. Ưu điểm

Việc sử dụng bồn rửa siêu âm công nghiệp giúp việc làm sạch các đồ dùng trở nên tức thì, chúng có thể áp dụng với nhiều đồ dùng có các chất bẩn nằm sâu bên trong mà việc cọ rửa thông thường không thể thực hiện. Vì lý do đó, ngay cả khi đồ dùng có kích thước lớn, không cần phải tháo rời chi tiết mà vẫn có thể làm sạch.

bồn rửa siêu âm công nghiệp

Tăng hiệu suất làm việc: Áp dụng bể rửa siêu âm công nghiệp giúp việc làm sạch đồ dùng trở nên dễ dàng hơn đồng thời cũng tiết kiệm nguồn nhân công. Khi bể rửa siêu âm vận hành, nhân công có thể điều hành nhiều thiết bị cùng một lúc. Điều này giúp tiết kiệm chi phí vận hành.

Thân thiện với môi trường: Dung dịch làm sạch được sử dụng để làm sạch bằng sóng siêu âm không độc hại và đáp ứng các tiêu chuẩn về môi trường, không sản sinh phụ phẩm.

Máy làm sạch siêu âm có thể được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu làm sạch cụ thể

Máy rửa siêu âm công nghiệp có thể được thiết kế để làm sạch một loạt các bộ phận; bất kể lớn, nhỏ hay tinh vi. Dung dịch gốc nước được sử dụng trong chất tẩy rửa đã được chứng minh là có thể thực hiện công việc làm sạch chi tiết nhưng nhẹ nhàng trên tất cả các đối tượng khác nhau. Các bồn chứa có thể được sản xuất ở bất kỳ kích thước nào.

Một trong những lợi thế chính của việc sử dụng máy tẩy rửa siêu âm công nghiệp là hiệu quả chi phí lâu dài. Khả năng làm sạch nhiều mặt hàng một cách nhanh chóng và triệt để có lợi cho nhiều doanh nghiệp từ cơ sở y tế đến nhà hàng và nhà máy sản xuất. Máy tẩy rửa siêu âm được tự động hóa, dễ vận hành.

Giá bể rửa siêu âm công nghiệp phải chăng, với mức chi phí đầu tư ban đầu và vận hành thấp.

2. Nhược điểm

Khi máy rửa siêu âm công nghiệp hoạt động, chúng sinh ra tiếng ồn. Sự xuất hiện có tiếng ồn trong một thời gian dài có thể làm ảnh hưởng đến bầu không gian và thính lực của con người.

Bể rửa siêu âm công nghiệp tạo ra một hiệu ứng cavitation mạnh mẽ trên nhiều đối tượng. Chúng cũng được đánh giá là không tốt cho con người.

Các chất tẩy rửa về cơ bản là các sản phẩm hóa học, là các chất làm sạch gốc nước có tính kiềm. Trong quá trình sử dụng, việc tiếp xúc trực tiếp, ngửi mùi thường xuyên không được khuyến khích.

III. Quy trình làm sạch của máy rửa siêu âm công nghiệp

Máy rửa siêu âm công nghiệp sử dụng sóng siêu âm, hoặc âm thanh cao hơn tai người có thể phát hiện được. Âm thanh được tạo ra bởi sóng, hoặc dao động trong không khí được tạo ra khi làm rung một vật, sau đó làm cho các phân tử xung quanh nó dao động.

Tai của con người thu nhận những rung động này, chuyển chúng thành âm thanh. Các rung động càng nhanh, độ cao của âm thanh chúng ta nghe được càng cao. Siêu âm được tạo ra bởi sóng, cộng hưởng ở mức cao hơn giới hạn phát hiện trên của con người là 20Hz (20.000 chu kỳ hoặc dao động mỗi giây).

Máy làm sạch siêu âm sử dụng các đầu dò đặc biệt được gắn vào màng ngăn và sau đó đến bể làm sạch của thiết bị và ngâm trong nước. Đầu dò rung động nhanh chóng, tạo ra sóng siêu âm, thường từ 20kHz đến 40-kHz, nhưng đôi khi cao tới 1 MHz (được gọi là công nghệ siêu âm).

Điều này " tạo ra bong bóng, với kích thước nhỏ đến mức có thể mất 1.250 trong số chúng để đo được một cm. Mỗi giây, hàng triệu bong bóng này được tạo ra.

Có thể gọi quá trình tạo bong bóng là một loại "sôi lạnh", vì chúng được tạo ra không phải bằng cách đun nóng, mà bằng sóng âm siêu âm. Các sóng này tạo ra các bong bóng nước, nổ tung, do đó loại bỏ các chất gây ô nhiễm. Vì không có nhiệt được tạo ra nên không có thiệt hại do nhiệt đối với chi tiết gia công.

Vì các hạt bong bóng rất nhỏ và nhẹ nhàng, nên chúng loại bỏ các chất gây ô nhiễm, chẳng hạn như bụi, chất bẩn, rỉ sét, dầu, mỡ, bồ hóng, nấm mốc, cặn cacbon, hợp chất đánh bóng, sáp, bột màu, cặn vôi, vi khuẩn, tảo, nấm, dấu vân tay và đất sinh học.

Quá trình này làm sạch hiệu quả nhiều loại bộ phận và thiết bị làm từ kim loại, nhựa, thủy tinh, cao su và gốm sứ. Nó thậm chí còn loại bỏ các mảnh vụn được nhúng trong các vết nứt và kẽ hở nhỏ.

IV. Hướng dẫn sử dụng bồn rửa sóng siêu âm công nghiệp

Quy trình sử dụng máy rửa sóng siêu âm công nghiệp tương đối đơn giản, người dùng chỉ cần thực hiện các thao tác sau:

Đặt đồ vật cần làm sạch vào trong giỏ đựng, đảm bảo đồ vật không khít lên sau, có độ hở để nước xâm nhập. Việc đặt đồ dùng trong giỏ giúp ngăn ngừa tình trạng vật tiếp xúc trực tiếp với đáy bể dẫn đến trầy xước, khi đặt vào và lấy vật ra cũng dễ dàng hơn.

Đưa giỏ đựng đồ vào trong bồn rửa siêu âm công nghiệp và cho nước hoặc dung dịch làm sạch. Cần đảm bảo rằng đồ vật được ngập trong nước. Nếu sử dụng dung dịch làm sạch, cần pha loãng với nước theo tỉ lệ phù hợp, không tiết xúc trực tiếp với dung dịch.

Đậy nắp bể rửa và thiết lập các chế độ thời gian, nhiệt độ, chế độ Degas (khử khí). Thời gian hoạt động của 1 lần làm việc thường kéo dài từ 15 đến 30 phút.

Khi chu trình làm sạch kết thúc, lấy vật ra, tráng lại với nước sạch, kiểm tra hiệu quả làm sạch trước khi lau khô. Nếu kết quả chưa đạt ý muốn, có thể thiết lập lại chu trình nhưng cần để bể rửa được nghỉ một thời gian nhất định.

BẠN ĐỌC CÓ THỂ QUAN TÂM THÊM: Máy Rửa Siêu Âm: Nguyên lý & Quy trình làm sạch bể siêu âm

V. Tại sao nên lựa chọn bể rửa siêu âm công nghiệp tại RAMA?

Rama có nhiều lựa chọn cho khách hàng với các dòng máy rửa sóng siêu âm công nghiệp có dung tích lớn- nhỏ khác nhau. Các thiết bị cũng được sản xuất thành 2 loại bao gồm: Bể rửa bảng điều khiển cơ và bể rửa công nghiệp bảng điều khiển điện tử.

Các sản phẩm của Rama Việt Nam được phát triển trên dây truyền công nghệ tiên tiến, giảm thiểu tối đa các chi tiết lỗi nhằm mang đến hiệu quả tối đa cho người dùng.

máy rửa sóng siêu âm công nghiệp

Với các dung tích bể rửa khác nhau, công suất làm việc khác nhau, bể rửa siêu âm công nghiệp tại Rama áp dụng với tất cả các loại bề mặt cứng như kim loại, nhựa và gốm sứ. Sức mạnh của thiết bị của chúng tôi có thể được khai thác để làm sạch các vật dụng ở mọi hình dạng, kích thước và độ phức tạp kỹ thuật cao.

Ngoài việc sản xuất máy rửa siêu âm công nghiệp, Rama còn là thiết bị thay thế chính hãng, cung cấp các đầu dò siêu âm, giỏ đựng, keo dán,… chất lượng cao, giúp khách hàng kịp thời sửa chữa máy, hạn chế tình trạng gián đoạn trong quá trình sử dụng.

Đến với Rama Việt Nam, khách hàng có cơ hội lựa chọn các thiết bị tạo sóng siêu âm có thể điều chỉnh tần số và công suất tùy theo nhu cầu thực tế.

Đặc biệt, giá bể rửa siêu âm công nghiệp của Rama luôn ở mức ưu đãi, phù hợp với tiêu chí “Mang sản phẩm chất lượng, giá rẻ đến tay người tiêu dùng Việt”. Khách hàng chọn mua thiết bị làm sạch của Rama sẽ được hưởng các chính sách bảo hành hấp dẫn, miễn phí vận chuyển với mọi đơn hàng trên 1 triệu.