Máy rửa chén siêu âm – Công cụ hữu ích dành cho các nhà hàng, khách sạn

Máy rửa chén siêu âm có ưu điểm gì? dùng như thế nào: Rửa bát chưa bao giờ là việc làm đơn giản, đặc biệt là khi chúng được thực hiện tại các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn. Với một lượng bát, đĩa, xoong, nồi lớn, mỗi ngày, doanh nghiệp sử dụng một lượng lớn công nhân để phục vụ việc làm sạch đồ dùng, tiêu hao lượng lớn thời gian, kinh phí. Xuất phát từ lý do đó, máy rửa bát ra đời với những công nghệ khác nhau. Cho đến nay, máy rửa bát siêu âm là sản phẩm công nghệ mới nhất trên thị trường, mang đến nguồn lợi lớn cho doanh nghiệp.

Tổng quan máy rửa chén siêu âm

Máy rửa bát sóng siêu âm giúp tẩy rửa đồ dùng nhà bếp được làm nhiều chất liệu khác nhau như kim loại, cao su, gỗ, nhựa… Không chỉ loại bỏ cặn thức ăn còn bám trên bát đĩa, ngay cả các vết cháy trong quá trình nấu nướng cũng được xử lý nhanh chóng mà không cần tiêu tốn sức người cũng như sử dụng các vật dụng cọ rửa cơ học.

Để làm được điều đó, máy rửa chén sử dụng năng lượng siêu âm được tạo ra bởi bộ chuyển đổi để thực hiện công việc. Năng lượng này giúp hình thành nhanh chóng của các bong bóng nhỏ trong nước. Các bong bóng sinh ra, lớn dần và khi đạt đến kích thước tối đa sẽ vỡ vụn và tạo thành nguồn năng lượng cực mạnh, đánh bật vết bẩn.

Điều mà người dùng cần chú ý khi sử dụng máy rửa bát bằng sóng siêu âm đó là việc đảm bảo bát đĩa được ngập trong nước, các vị trí chứa vết bẩn có sự tác động của các luồng sóng.

Ưu điểm của máy rửa bát siêu âm

Tiết kiệm chi phí nhân lực

Việc rửa tay các dụng cụ nhà bếp và bát đĩa bẩn có thể tốn nhiều thời gian, đặc biệt là đối với lượng bát đĩa khổng lồ. Khi sử dụng máy rửa chén bằng sóng siêu âm, tất cả đồ dùng đó đều được đặt vào trong bồn rửa và thực hiện quá trình làm sạch trong cùng một thời điểm. Kết quả là đồ dùng trở nên sạch sẽ nhưng vẫn tiết kiệm được lượng lớn thời gian và công sức của con người.

Khả năng làm sạch vượt trội

Trên tất cả các loại xoong, nồi đều có sự xuất hiện của các kẽ hở, lỗ trống. Đây là vị trí thuận lợi để các vết bẩn đọng lại và tạo điều kiện để vi khuẩn sinh sôi. Chỉ với nước rửa bát và miếng bọt biển, những vết bẩn này không thể loại bỏ.

máy rửa bát bằng sóng siêu âm

Với máy rửa bát sóng siêu âm, các bọt khí nhỏ li ti dễ dàng đi vào từng ngóc ngách và đánh bật chất bẩn, chúng giống như một chiếc chổi, làm sạch đồ dùng tận sâu bên trong.

Thời gian rửa nhanh chóng

Trung bình, một chu trình hoạt động của máy rửa chén siêu âm diễn ra trong thời gian 30 phút. Trong khoảng thời gian này, bát đĩa, xoong, nồi được làm sạch với khối lượng tối đa, phù hợp nhất với dung tích bể rửa.

Một nhân công có thể đồng thời điều hành nhiều bể rửa cùng một khoảng thời gian. Khi so sánh với việc làm sạch thủ công, bể rửa bát siêu âm giúp tiết kiệm lượng lớn thời gian cho con người.

Tiết kiệm nước tối đa

Một máy rửa bát trung bình sử dụng 1200 watt đến 2400 watt, nhưng một máy rửa chén bằng sóng siêu âm để làm sạch đồ dùng nhà bếp chỉ sử dụng từ 50 watt đến 100 watt.

 

Điều này là minh chứng cụ thể cho việc máy rửa bát siêu âm giúp tiết kiệm chi phí cho con người. Ở một khía cạnh khác, khi nhiều đồ dùng cùng được làm sạch trong một bể rửa, một vài dòng sản phẩm có thêm tính năng lọc nước tuần hoàn. Chúng cũng hỗ trợ tích cực trong quá trình tiết kiệm tài nguyên nước. 

Không gian nhỏ gọn

Tuỳ theo yêu cầu thực tế mà khách hàng có thể sử dụng máy rửa bát sóng siêu âm một buồng, hai buồng hay thậm chí ba buồng. Tuy nhiên, tất cả các sản phẩm đều được tối ưu về kích thước, giúp việc bài trí trong không gian trở nên thuận tiện hơn.

Loại bỏ vi trùng và vi khuẩn

Nhà bếp là một trong những phòng tồn tại nhiều loại vi trùng và vi khuẩn, chúng hầu như có ở khắp nơi. Tuy nhiên, việc sử dụng dụng cụ cọ rửa kèm dầu rửa bát thông thường sẽ không giúp xử lý điều này. Với máy rửa bát siêu âm, vi trùng, vi khuẩn và các mầm bệnh khác đều bị tác động.

Trên thực tế, hiệu quả này đạt được là do khi sử dụng máy rửa chén siêu âm, hoạt động của sóng làm gia tăng mức nhiệt trong nước một cách tự nhiên. Bên cạnh đó, đa số các nhà sản xuất đều trang bị thêm cho sản phẩm của mình tính năng gia nhiệt.

Việc cài đặt nhiệt độ cao hỗ trợ quá trình khử trùng bát đĩa. Mặc dù vậy, để đảm bảo tính khử trùng hoàn toàn, sau khi rửa bát bằng bể siêu âm, việc khử trùng bằng thiết bị chuyên dụng vẫn cần thiết.

Bảo vệ đồ dùng

Một trong những hệ quả hàng đầu của việc sử dụng bọt biển hoặc miếng cọ rửa để đánh xoong, nồi đó là sự hình thành của các vết xước. Khi sử dụng máy rửa bát siêu âm, không có một quá trình cọ cơ học diễn ra, điều đó đồng nghĩa với việc vết xước không hình thành và tính thẩm mỹ của đồ vật luôn được đảm bảo.

Thân thiện với môi trường

Không giống như một số phương pháp làm sạch đồ dùng nhà bếp khác, máy rửa chén siêu âm không cần phải sử dụng chất tẩy rửa hoặc xà phòng thường xuyên. Đối với các vết bẩn cứng đầu, dung dịch làm sạch chuyên dụng được sử dụng nhưng chúng không chứa thành phần độc hại, từ đó không gây hại cho con người cũng như môi trường.

Hướng dẫn chọn mua máy rửa chén sóng siêu âm

Khi chọn mua máy rửa chén siêu âm, có nhiều yếu tố cần được quan tâm trong đó dung tích bồn rửa, công suất làm việc, tần số, tính năng lọc tuần hoàn là các yếu tố quan trọng. Các yếu tố này kết hợp, là cơ sở để đánh giá giá thành sản phẩm.

Dung tích bồn rửa

Trên thị trường hiện này xuất hiện các loại máy rửa bát sóng siêu âm với số lượng bồn rửa khác nhau. Sản phẩm phổ biến nhất là dòng máy 1 bồn và 2 bồn. Với số lượng đồ dùng cụ thể, người dùng cần xác định chính xác dòng bể mà mình cần.

Công suất làm việc

Công suất là một trong những yếu tố ưu tiên nhất khi chọn máy rửa chén siêu âm. Với các máy có công suất lớn, chúng mang đến hiệu suất làm việc cao hơn.

Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc đều ưu tiên lựa chọn dòng có công suất lớn. Việc lựa chọn sản phẩm vẫn cần dựa trên yêu cầu thực tế.

Tần số siêu âm

Hiệu quả làm việc của bể rửa phụ thuộc phần lớn vào tần số siêu âm. Các tần số cao phù hợp với các đồ vật nhỏ, có nhiều chi tiết. Ngược lại, tần số thấp phù hợp để làm sạch đồ dùng kích thước lớn.

Thông thường, tần số siêu âm được sử dụng phổ biến hơn cả là 40kHz. Để đảm bảo hiệu quả trong suốt quá trình sử dụng, việc tham khảo ý kiến của chuyên gia về tần số sóng vẫn là điều mà người tiêu dùng cần thực hiện.

Tính năng lọc tuần hoàn

Với các loại máy rửa bát siêu âm cao cấp, nhà cung cấp thường tích hợp thêm tính năng lọc tuần hoàn. Theo đó, nước ở trong bồn rửa sẽ được dẫn qua bộ lọc, loại bỏ các cặn bẩn. Nước sau khi được làm sạch sẽ được đưa trở lại bể rửa để tái sử dụng. Các máy rửa chén bằng sóng siêu âm có thiết bị lọc thường có mức giá cao hơn sản phẩm thông thường.

Tại sao nên chọn bể rửa bát bằng sóng siêu âm Rama

Rama Việt Nam là thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực cung cấp bể rửa bát siêu âm tại Việt Nam. Đến với chúng tôi, khách hàng không chỉ nhận được sự chăm sóc, tư vấn nhiệt tình của đội ngũ tư vấn viên mà còn được lựa chọn sản phẩm với mức giá ưu đãi, tiết kiệm một lượng lớn kinh phí so với việc sử dụng máy cùng công suất của thương hiệu khác.

Rama Việt Nam có 2 cơ sở tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Vì vậy, khi mua máy rửa bát siêu âm thông minh Rama, khách hàng được hỗ trợ tối đa trong quá trình vận chuyển, bảo hành và sửa chữa.

Tại Rama.vn, chúng tôi cung cấp 2 dòng bể rửa bát siêu âm thông minh gồm: Máy rửa bát (Loại 1 bể), máy rửa chén + Bể rửa trắng bằng nước sạch (Loại 2 bể), máy rửa + Bể rửa bằng nước sạch + Bể sấy khô bằng khí nóng (Loại 3 bể). Trong từng trường hợp cụ thể, Rama sẽ tư vấn khách hàng dòng máy phù hợp nhất với nhu cầu cũng như giá thành.

Ngoài các sản phẩm có sẵn, Rama Việt Nam nhận các đơn hàng PO sản xuất dựa theo yêu cầu riêng với mức giá ưu đãi nhất.

Rama Việt Nam tự hào là đơn vị phát triển công nghệ làm sạch bằng sóng siêu âm tại Việt Nam, giúp cuộc sống của người dân Việt trở nên tiện nghi, hiện đại. Để được tư vấn cụ thể hơn về máy làm sạch bằng sóng siêu âm nói chung và máy rửa chén siêu âm nói riêng, khách hàng vui lòng truy cập địa chỉ website: rama.vn hoặc gọi tới hotline: 098.676.5115

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat