Đèn UV diệt khuẩn xử lý nước tinh khiết

Đèn UV diệt khuẩn xử lý nước tinh khiết

Đèn UV diệt khuẩn là một trong những giải pháp hiệu quả để xử lý nước tinh khiết. Với sự phát triển của công nghệ, đèn UV đã được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống lọc nước uống tinh khiết.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Đèn UV là loại đèn có bức xạ cực tím (UV) có bước sóng từ 100nm đến 400nm. Bức xạ UV có khả năng diệt khuẩn và tiêu diệt vi khuẩn, virus và các tác nhân gây bệnh khác. Trong hệ thống lọc nước uống tinh khiết, đèn UV được sử dụng để diệt khuẩn và loại bỏ các tác nhân gây bệnh có trong nước.Đèn UV hoạt động bằng cách phát ra ánh sáng cực tím với bước sóng ở khoảng 254nm. Ánh sáng này có khả năng xuyên qua tế bào của vi khuẩn và virus, gây tổn thương cho chúng và ngăn chặn khả năng sinh sản. Điều này làm cho chúng không thể tồn tại và phát triển trong nước, giúp đảm bảo rằng nước được lọc sạch và an toàn để sử dụng.Ngoài ra, đèn UV cũng có khả năng tiêu diệt các tác nhân gây bệnh khác như vi khuẩn E.coli, Salmonella, và các loại virus gây bệnh tiêu chảy.
Cơ chế hoạt động của thiết bị UV khử khuẩn trong nước
Cơ chế hoạt động của thiết bị UV khử khuẩn trong nước
Tia cực tím có tác dụng diệt khuẩn tốt nhất với nước không màu. Khi màu và độ đục tăng thì hiệu ứng diệt vi khuẩn của loại đèn này sẽ giảm. Chính vì vậy trong dây chuyền sản xuất nước uống tinh khiết, đèn cực tím phát huy được hiệu quả tối ưu nhất.

Ưu điểm của ứng dụng đèn UV trong hệ thống lọc nước tinh khiết

- Lọc nước uống đến mức tinh khiết, an toàn cho sức khoẻ người dùng. Vì đèn UV có khả năng loại bỏ vi khuẩn E.coli, giardia, crytosporidium, hay bất kì loại vi khuẩn, virut nào có trong nước. - Không sử dụng các chất hoá học để diệt khuẩn. Lọc vi khuẩn bằng đèn cực tím không cần phải sử dụng hoá chất nào như chlorine và không gây ra chất độc hại gì cho toàn hệ thống lọc nước uống tinh khiết.- Nước sau khi chảy qua đèn UV vẫn giữ nguyên được mùi vị và màu sắc, không bị biến đổi, cũng không thêm bớt bất cứ hương vị nào vào nước.- Đèn UV cũng có thể hoạt động liên tục trong suốt quá trình lọc nước. Điều này giúp đảm bảo rằng nước luôn được giữ ở mức độ sạch và an toàn để sử dụng.- Sử dụng đèn UV hao tổn ít điện năng, không gây hao hụt điện.- Chi phí cho đèn UV rất thấp, giá thành không quá đắt. Ngoài ra, chi phí bảo trì cũng không hề cao. Mỗi năm chỉ cần thay bóng đèn 1 lần.
Sơ đồ lắp đặt của hệ thống xử lý nước tích hợp công nghệ UV
Sơ đồ lắp đặt của hệ thống xử lý nước tích hợp công nghệ UV

Lưu ý khi sử dụng đèn cực tím trong hệ thống lọc nước uống tinh khiết

Bóng đèn cực tím có hệ thống hiển thị báo hiệu tình trạng hoạt động của đèn thông qua màu sắc hoặc trạng thái nhấp nháy, bạn nên thường xuyên kiểm tra đèn cực tím trong hệ thống lọc nước uống tinh khiết để đảm bảo đèn được hoạt động tốt nhất.Chú ý khi đấu đèn cực tím: Nên đấu đèn vào nguồn điện ổn định để đảm bảo điện áp hoạt động cho đèn, tránh tình trạng điện áp không ổn định gây hỏng, cháy bóng. Nên thường xuyên vệ sinh thiết bị để giữ cho đèn cực tím có tuổi thọ cao hơn.Việc tắt mở nhiều lần cũng làm tổn hại đến tuổi thọ của đèn. Trong quá trình khởi động, áp suất  bên trong của đèn bị kích lên, các điện cực thổi tungsten đọng ở mặt trong của bóng đèn và làm cho thuỷ tinh bị trơ.Tuổi thọ của bóng đèn cực tím khoảng 9000 – 12000 giờ hoạt động. Sau khoảng thời gian này, hiệu quả của bóng đèn sẽ giảm, lâu dần bóng đèn sẽ bị cháy.
Các sản phẩm lọc nước bằng công nghệ Uv của Rama
Các sản phẩm lọc nước bằng công nghệ Uv của Rama
Để hiểu rõ hơn về đèn cực tím diệt khuẩn và hệ thống dây chuyền lọc nước uống tinh khiết, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và lắp đặt.