Máy rửa trang sức

Hiển thị kết quả duy nhất

Máy rửa trang sức siêu âm sẽ giúp bạn loại bỏ vết xỉn màu, lấy lại vẻ sáng bóng ban đầu, giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ cho món đồ trang sức. Chúng ta đều biết rằng dù trang sức được làm bằng vàng hay bạc thì chúng cũng có thể bị xỉn màu và rỉ sét nên cần rửa sạch lại đúng cách


Vì sao vàng bạc hay bị xỉn màu?

Khi vàng xỉn màu, đồ trang sức bị đổi màu nhẹ (thường là màu đậm hơn). Điều này có nghĩa là bề mặt của vàng bắt đầu bị ăn mòn và phát triển thành một lớp màng xỉn màu. Có rất nhiều suy đoán về việc liệu vàng thật có bị xỉn màu hay không.

máy làm sạch trang sức

Là một nguyên tố, vàng giữ danh hiệu là một trong những nguyên tố ít phản ứng nhất. Ở dạng nguyên chất, vàng không bị gỉ hoặc xỉn màu vì nó không dễ dàng kết hợp với oxy. Đây là lý do tại sao vàng nguyên chất vẫn sáng bóng.

Khi nói đến đồ trang sức bằng vàng (nhẫn, vòng, lắc,...), rất hiếm khi tìm thấy những món đồ bằng vàng nguyên chất. Với độ mềm như vàng nguyên chất, nó phải được hợp kim với các kim loại khác để được tạo thành đồ trang sức bền và chắc.

Các kim loại được trộn với vàng thường có đặc tính làm cho nó bị xỉn màu. Đây là lý do giải thích tại sao đồ trang sức rất dễ xỉn màu.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng rỉ sét trên một mảnh kim loại thường được xác định là do điều kiện môi trường. Oxy và lưu huỳnh là những yếu tố góp phần làm vàng bị xỉn màu nhanh hơn.

máy rửa vàng bạc

Khi hơi ẩm trộn với oxy và các hợp chất lưu huỳnh trong kim loại trộn với vàng, sự ăn mòn sẽ diễn ra trên bề mặt khiến bề mặt bị xỉn màu. Đặc biệt, với những cơ thể khác nhau, tình trạng xỉn màu vàng bạc có thể diễn ra nhanh hơn khi sử dụng với người này nhưng lại chậm hơn khi dùng với người khác.

Nếu chủ nhân thường xuyên sử dụng nước hoa, nước hoa, keo xịt tóc và chất tẩy rửa trên các bộ phận của cơ thể thì sự xỉn màu gia tăng. Thực phẩm có tính axit cũng có thể là một yếu tố góp phần làm tăng quá trình xỉn màu. Thực phẩm như hành tây, gia vị, dưa chua và chanh đều có thể khiến đồ trang sức bằng vàng bị xỉn màu nhanh hơn.

Lợi ích của máy rửa trang sức bằng sóng siêu âm

Cho đến nay, đa số chị em phụ nữ đều lựa chọn việc làm sạch đồ trang sức ở ngoài tiệm. Với các loại máy rửa trang sức chuyên nghiệp, thợ làm dễ dàng tẩy sạch các lớp gỉ trên bề mặt đồng thời tạo ra một lớp phủ mới. Mặc dù vậy, phương pháp này thường tốn thời gian, chi phí cao.

Máy rửa trang sức siêu âm Rama

Máy làm sạch trang sức sóng siêu âm ra đời là giải pháp lý tưởng trong việc làm sạch các đồ dùng trong gia đình, trong đó có việc loại bỏ các vết bẩn trên đồ trang sức. Không chỉ có vết han gỉ, các chất bẩn tích tụ lâu ngày, trong những chi tiết nhỏ li ti mà việc cọ rửa thông thường không thể thực hiện cũng bị tác động.

So với các dòng sản phẩm khác, máy rửa trang sức siêu âm mang đến nhiều lợi ích như:

Có thể làm sạch ngay tại nhà

Những chiếc máy làm sạch trang sức bằng sóng siêu âm thường có kích thước nhỏ, gọn, do đó, chúng có thể dễ dàng thực hiện ngay tại chỉ. Chỉ với thời gian từ 10 đến 15 phút máy làm việc, chủ nhân đã có được món đồ sáng bóng.

Một vài máy làm sạch siêu âm vô cùng nhỏ gọn, được thiết kế dạng lưu động nên khách hàng có thể đặt vào trong túi xách và mang đến nhiều nơi khác nhau và làm sạch vàng bạc bất cứ khi nào họ muốn. Những sản phẩm điển hình có thể kể đến như: Máy rửa trang sức Xiaomi, Rama, …

Sử dụng dễ dàng, không cần kỹ năng chuyên nghiệp

Bảng điều khiển của máy rửa bằng sóng siêu âm dùng để rửa đồ trang sức có bảng điều khiển nhỏ, gọn, dễ cài đặt các tính năng.

máy rửa trang sức bằng sóng siêu âm

Các dòng máy này thường được gia nhiệt tự động và điều mà người dùng cần làm là cài đặt thời gian làm việc, sau khi chương trình làm sạch kết thúc, lấy vật ra và lau khô.

Đầu tư 1 lần, sử dụng lâu dài

Chi phí để mua máy rửa trang sức siêu âm không quá cao. Chỉ với mức giá từ 1 đến 2 triệu, khách hàng đã có thể chọn cho mình sản phẩm ưng ý với các tính năng làm việc khác nhau.

Tuổi đời trung bình của sản phẩm kéo dài từ 2 đến 3 năm, do đó, với chi phí ban đầu đưa ra, khách hàng chỉ tốn một khoản tiền rất nhỏ mỗi ngày để rửa trang sức.

Không cần sử dụng hoá chất

Máy rửa trang sức siêu âm sử dụng sóng để tác động đến dung dịch làm sạch khiến chúng hình thành bọt khí và khi bọt khí vỡ tung sẽ sinh năng lượng đánh bật chất bẩn trên bề mặt. Theo nguyên lý đó, sức mạnh mà bể rửa siêu âm tạo ra là rất lớn và bất kỳ vị trí nào của đồ vật khi tiếp xúc với nước cũng đều bị tác động.

máy rửa đồ trang sức

Do đó, việc làm sạch đồ trang sức bằng bể rửa siêu âm không yêu cầu bắt buộc sự xuất hiện của hoá chất, đối với các chất bẩn cứng đầu, thiết bị có thể dùng thêm dung dịch làm sạch những loại dung dịch này cần đảm bảo sự phù hợp với chất liệu, không gây mài mòn.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa trang sức siêu âm

Khi sử dụng máy làm sạch đồ trang sức siêu âm, khách hàng cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

  1. Đặt các vật cần rửa vào trong giỏ đựng. Có thể rửa đồ trang sức cùng kính mắt, đồng hồ để tận dụng thời gian
  2. Đổ nước vào trong máy rửa trang sức siêu âm, có thể thêm một chút dầu rửa bát hoặc dung dịch làm sạch chuyên dụng
  3. Đặt giỏ đựng đồ vào trong bể, đậy nắp bể
  4. Cài đặt thời gian làm việc
  5. Sau khi máy chạy hết thời gian, lấy vật ra, tráng lại với nước sạch và lau khô. Nếu vết bẩn chưa được làm sạch hoàn toàn, có thể thực hiện lại chu trình.

Một số lưu ý khi rửa trang sức bằng máy rửa sóng siêu âm

Đồ trang sức là món đồ đắt tiền, có giá trị, chỉ một sự tác động nhẹ cũng có thể gây trầy xước, mài mòn, ảnh hưởng đến đồ dùng. Theo đó, nắm chắc các lưu ý dưới đây là điều người dùng cần thực hiện.

  1. Không bật máy rửa trang sức siêu âm khi trong bể chứa không có nước, chúng có thể dẫn đến cháy thiết bị, hỏng đầu dò.
  2. Cần để đồ vật cần rửa vào trong giỏ đựng, không nên để chúng tiếp xúc trực tiếp với đáy máy, điều này có thể dẫn đến trầy xước thiết bị
  3. Với đồ trang sức có đá quý, việc rửa không được khuyến khích. Sự tác động mạnh mẽ của sóng siêu âm có thể khiến đá bị vỡ.
  4. Dung dịch làm sạch chuyên dụng cần được tham khảo với ý kiến của chuyên gia, nếu nồng độ hoá chất không phù hợp với chất liệu đồ dùng có thể khiến đồ trang sức bị hao mòn.
  5. Đổ dung dịch có chứa xăng, dầu, cồn hay bất kỳ chất dễ cháy nào trong quá trình gia nhiệt là điều cấm kỵ.