Máy Ozone khử mùi xưởng in, cắt CNC, laser, mica

Hiển thị tất cả 6 kết quả

Trong thời đại công nghiệp hóa, các xưởng in, cắt CNC, laser, mica đã trở thành một phần không thể thiếu của nền kinh tế. Tuy nhiên, hoạt động của những ngành nghề này cũng đi kèm với nhiều mối nguy hại đối với môi trường và sức khỏe con người. Khói, bụi và các hóa chất độc hại thải ra từ quá trình sản xuất có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng nếu không được xử lý đúng cách. Chính vì lý do này, việc sử dụng máy Ozone khử mùi đã trở thành một giải pháp an toàn, hiệu quả và bền vững cho môi trường công nghiệp.


Khói bụi, mùi và hóa chất từ các xưởng in, cắt CNC, Laser, mirca có thể gây hại không?

Ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Các xưởng sản xuất trong ngành in, cắt CNC, laser và mica thường xuyên phải đối mặt với các loại khí độc hại như khí carbon monoxide (CO), nitơ oxit (NOx), lưu huỳnh oxit (SOx), và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs). Khi những chất này tích tụ trong môi trường làm việc, chúng có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như:
  • Hệ hô hấp: Các chất độc như khí CO, NOx và SOx có thể gây ra các vấn đề về đường hô hấp như ho, khó thở, viêm phổi và thậm chí là ung thư phổi.
  • Hệ thần kinh: Một số hóa chất như dung môi hữu cơ có thể gây ra các triệu chứng như chóng mặt, đau đầu, buồn nôn và mất ngủ.
  • Da và mắt: Các hóa chất như axit, kiềm và dầu mỡ có thể gây ra các vấn đề về da và mắt như kích ứng, viêm loét và thậm chí bỏng.
Khói bụi phát sinh từ quá trình cắt Laser
Khói bụi phát sinh từ quá trình cắt Laser

Tác động đến môi trường

Khói bụi và các hóa chất độc hại từ các xưởng sản xuất cũng có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực đối với môi trường xung quanh. Chúng có thể làm ô nhiễm không khí, đất và nước, gây hại cho hệ sinh thái và các loài động vật.

XỬ LÝ MÙI XƯỞNG IN, XƯỞNG CẮT, MÙI KHÍ THẢI MÁY LASER, XƯỞNG IN BẠT KHỔ LỚN, XƯỞNG CNC TRƯỚC KHI RA MÔI TRƯỜNG

Mô hình xử lý khí thải máy cắt CNC, máy cắt Laser, in khổ lớn, in bạt, in vải
Mô hình xử lý khí thải máy cắt CNC, máy cắt Laser, in khổ lớn, in bạt, in vải
Mô hình xử lý khí thải máy cắt CNC, máy cắt Laser, in khổ lớn, in bạt, in vải sử dụng hệ thống bao gồm 3 giai đoạn xử lý liên tiếp. Trên thực tế, khí thải máy cắt, máy in thường chứa bụi, mực, khói, mùi, quá trình xử lý được phân tách, xử lý từng thành phần giúp mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Ba giai đoạn xử lý khí thải, khói mùi máy cắt cnc, laser, máy in khổ lớn

Để xử lý khí thải một cách hiệu quả, cần phải áp dụng ba giai đoạn xử lý:

Giai đoạn 1: Xử lý bụi

Bụi là một trong những chất gây ô nhiễm phổ biến trong các xưởng sản xuất. Hạt bụi siêu nhỏ có thể xâm nhập sâu vào phổi và gây ra các vấn đề về đường hô hấp như ho, khó thở, viêm phổi và thậm chí là ung thư phổi. Do đó, việc loại bỏ bụi khỏi khí thải trước khi thải ra môi trường là rất quan trọng.Khí thải được xử lý tách bụi bằng hệ thống bể dập bụi có dung tích lớn. Ưu điểm bể dập bụi của Rama  được cải tiến theo công nghệ tháp dập bụi công nghiệp, đem lại hiệu quả xử lý triệt để hơn, bụi được tách lọc hoàn toàn. Hơn nữa, phần khí thải đi qua hệ thống bể dập độ ẩm thấp, không gây ảnh hưởng đến hoạt động của các hệ xử lý tiếp theo.

Giai đoạn 2: Xử lý khói - Khử & triệt tiêu hoàn toàn khói

Công nghệ xử lý khói, triệt tiêu khó bằng máy lọc tĩnh điện công nghiệp Dr.Air. Các hạt khói được tích điện, ion hóa thành các hạt nhiễm điện khi đi qua vùng điện trường cao áp & được giữ lại tấm thu, ống thu của của máy lọc khói tĩnh điện. Hiệu quả xử lý khói gần như 99.9%.
Hiệu quả xử lý khói
Hiệu quả xử lý khói

Giai đoạn 3: Xử lý triệt để mùi bằng hệ thống đốt mùi hoặc phân hủy mùi

Giai đoạn khử mùi khí thải máy cắt laser sử dụng một trong ba giải pháp, trong đó gồm máy UV công nghiệp Ramamáy khử mùi Ozone công nghiệp Rama, hoặc màng lọc Carbon than hoạt tính. Trong đó 2 giải pháp ưu tiên hơn là UV và Ozone vì hiệu quả xử lý & chi phí vận hành thấp hơn so với công nghệ hấp phụ bằng màng lọc than hoạt tính.Việc sử dụng máy Ozone khử mùi là một giải pháp hiệu quả và bền vững để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường từ các xưởng in, cắt CNC, laser, mica. Với ba giai đoạn xử lý khí thải gồm xử lý bụi, xử lý khói và xử lý mùi, máy Ozone khử mùi góp phần loại bỏ triệt để các chất ô nhiễm và đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho người lao động cũng như bảo vệ môi trường xung quanh.Trong thời đại phát triển công nghiệp hiện nay, việc sử dụng máy Ozone khử mùi là một bước đi quan trọng để đảm bảo sự cân bằng giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường, tạo ra một tương lai bền vững cho tất cả chúng ta.