Những cách rửa trang sức bạc tại nhà hiệu quả, tiết kiệm thời gian

Một trong những vật liệu dùng để chế tác trang sức đang rất phổ biến hiện nay đến từ vị trí của Bạc. Đối với những tín đồ của các loại trang sức bạc luôn có những mối bận tâm đến màu sắc của chúng sau thời gian dài sử dụng. Cũng chính vì vậy mà những nhu cầu về cách làm sáng trang sức bạc cũng trở nên nhiều hơn như: cách rửa trang sức bạc tại nhà, cách rửa dây chuyền bạc tại nhà hay cách rửa nhẫn tại nhà,…

Những cách rửa trang sức bạc tại nhà hiệu quả, tiết kiệm thời gian
Rửa trang sức bạc tại nhà hiệu quả, tiết kiệm thời gian

Các loại trang sức từ bạc rất dễ bị tác động bởi lưu huỳnh có trong mồ hôi, không khí và tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà tốc độ xỉn màu, ngả màu của Bạc nhanh hay chậm. Vậy có những cách rửa trang sức bạc nào tại nhà đang phổ biến hiện nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Cách rửa trang sức bạc tại nhà nhờ nước rửa chén

Những cách rửa trang sức bạc tại nhà hiệu quả, tiết kiệm thời gian
Rửa trang sức bạc tại nhà với nước rửa chén

Nước rửa chén là một dung dịch làm sạch không thể thiếu trong khu vực bếp của mỗi nhà. Do đó, có thể coi đây là cách rửa trang sức bạc tại nhà vừa tiện lợi vừa tiện lợi vừa tốn ít chi phí nhất. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước rửa chén vào một bát nước ấm và ngâm trang sức bạc khoảng 15-20p.

Sau đó, dùng bàn chải đánh răng để chà những chi tiết của trang sức. Cuối cùng rửa lại với nước sạch rồi lau qua khăn mềm. Tuy nhiên, với phương pháp này bạn nên lưu ý lựa chọn những loại nước rửa bát dịu cho da cũng như cần lưu ý đối với những trang sức bạc có đính đá thì cần hạn chế sử dụng nước có nhiệt độ cao. Điều này có thể làm nứt hoặc ảnh hưởng đến cấu trúc của đá, nên dùng bàn chải mềm để tránh xước gây mất thẩm mỹ cho bạc.

Đối với trang sức bạc có đính đá bạn nên mang ra cửa hàng để làm sạch.

Làm sạch bạc nhờ hỗn hợp chanh và muối

Đây được xem là một cách rửa trang sức, nhẫn, dây chuyền bạc hiệu quả nhất. Những nguyên liệu chanh và muối là những nguyên liệu có sẵn hoặc dễ dàng thấy được trong bếp ăn của mỗi nhà. Do đó, nhiều người thường áp dụng cách rửa nhẫn, dây bạc này để đem lại sự sáng bóng cho trang sức.

Những cách rửa trang sức bạc tại nhà hiệu quả, tiết kiệm thời gian
Rửa trang sức bạc tại nhà hiệu quả với hỗn hợp chanh + muối

Bạn có thể thực hiện việc làm sạch này một cách rất đơn giản. Bạn chỉ cần đun nóng hỗn hợp nước được vắt chanh và cho muối vào trước đó. Đợi nước sôi, cho trang sức bạc vào và đun khoảng 2-3p nữa rồi lấy ra và lau lại bằng khăn mềm là trang sức đã trông như mới.

Cách rửa trang sức bạc với kem đánh răng

Những cách rửa trang sức bạc tại nhà hiệu quả, tiết kiệm thời gian
Làm sáng bạc bằng kem đánh răng

Kem đánh răng cũng là một trong những phương pháp mà nhiều người lựa chọn cho việc làm sạch trang sức bạc của mình. Đặc biệt nó vô cùng an toàn và hiệu quả, đây cũng là cách làm sạch tại nhà đơn giản mà rất dễ thực hiện.

Bạn chỉ cần bôi kem đánh răng vào trang sức bạc đã rửa nước, để chúng khoảng 5-10p, sau đó bạn có thể dùng bàn chải mềm chà những chi tiết ngóc ngách của trang sức rồi dùng khăn mềm lau sạch lại là hoàn thành xong phương thức này.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nên chọn kém đánh răng trắng, không màu sắc và chất rửa cao, đặc biệt là không dùng những vật dụng có thể làm xước bề mặt bạc

Cách rửa trang sức bạc tại nhà nhờ vào công nghệ rửa sóng siêu âm

Hiện nay, ứng dụng công nghệ sóng siêu âm trong làm sạch vô cùng phát triển với những thương hiệu đến từ: Rama Việt Nam, Skymen hay Nion,… Những đơn vị chuyên cung cấp những dòng máy rửa siêu âm có thể làm sạch trang sức đến từng chi tiết.

Những cách rửa trang sức bạc tại nhà hiệu quả, tiết kiệm thời gian
Cách sử dụng Máy làm sạch siêu âm rửa đồ trang sức

Trước tiên bạn cần đổ đầy nước vào bể chứa sau đó cài đặt thời gian, nhiệt độ và công suất mong muốn, đặt trang sức cần rửa vào giỏ đựng đặt vào máy, máy sẽ tự động làm sạch. Máy làm sạch dựa trên nguyên lý sóng siêu âm, nó tác động trong nước tạo nên những bọt khí li ti khi chúng vỡ sẽ tạo thành những luồng sóng xung kích đẩy những bủi bẩn, tạp chất ra khỏi những chi tiết của trang sức.

Bạn có thể tham khảo một vài dòng máy rửa siêu âm dưới đây:

Máy rửa sóng siêu âm RAMA R0.8L dung tích 0.8 lít, công suất 60W, 40kHz

Máy rửa sóng siêu âm RAMA RS4.5L dung tích 4.5 lít, công suất 180W, 40kHz

Bể rửa siêu âm thông minh Skymen JP-008

Bể rửa siêu âm cảm ứng Skymen JP-010s

Cách giữ cho trang sức bạc sáng bóng, hạn chế bị xỉn màu

  • Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng nên cất chúng
  • Không nên đeo khi bạn vận động như chơi thể thao,…
  • Hạn chế tiếp xúc với các loại hóa chất
  • Vệ sinh trang sức bạc đinh kỳ
Cách giữ cho trang sức bạc sáng bóng, hạn chế bị xỉn màu
Giữ cho trang sức bạc sáng bóng, hạn chế bị xỉn màu

Để trang sức bạc của mình luôn sáng bóng như mới, hãy lưu lại những mẹo đơn giản để làm mới trang sức bạc của mình ngay tại nhà bất cứ khi nào. Tuy nhiên, để đảm bảo được giá trị thẩm mỹ và những sai sót thì bạn vẫn nên đến làm sạch bạc trực tiếp tại cửa hàng.

Trả lời