Cần bao lâu để làm sạch đồ dùng với bể rửa siêu âm?

Để làm sạch đồ dùng với bể rửa siêu âm, trong lần thực hiện đầu tiên, khách hàng khó có thể đưa ra định lượng thời gian phù hợp, khoảng thời gian tối ưu được đưa ra sau một vài lần thực hiện. Thời gian làm sạch trung bình cho đồ dùng thông thường có thể dao động từ mười đến hai mươi phút. Để làm sạch lượng lớn dầu mỡ hoặc carbon đóng thành mảng, việc làm sạch có thể mất nhiều thời gian hơn. Ngay cả đối với những ứng dụng làm sạch khó khăn nhất, việc làm sạch bằng chất tẩy rửa siêu âm nói chung nhanh hơn và hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp làm sạch truyền thống. 

May-rua-sieu-am-rua-phin-ca-phe

Bể rửa siêu âm Rama giúp quá trình loại bỏ chất bẩn trên bề mặt đồ dùng diễn ra hiệu quả hơn 

Chất tẩy rửa siêu âm công nghiệp mạnh mẽ

Thời gian cần thiết để máy làm sạch siêu âm công nghiệp làm sạch hiệu quả một bộ phận phụ thuộc vào tần suất và công suất của hệ thống. Công nghệ này sử dụng hoạt động của các bong bóng tạo bọt siêu nhỏ trong dung dịch tẩy rửa. Tần số cao như 100 kHz trở lên sẽ tạo ra các bong bóng nhỏ và quá trình làm sạch nhẹ nhàng mất nhiều thời gian hơn. Các tần số thấp như 20 đến 40 kHz tạo ra bong bóng lớn và hoạt động làm sạch mạnh mẽ diễn ra nhanh chóng.

Tần số cao được sử dụng cho các bộ phận mỏng manh như chất bán dẫn có thể bị hỏng nếu hoạt động làm sạch của hệ thống siêu âm quá mạnh. Tần số thấp được sử dụng cho các thành phần chắc chắn như các bộ phận kim loại của ô tô có bề mặt cứng có thể chịu được tác động tẩy rửa mạnh. Do đó, các bộ phận có bề mặt mềm hoặc cấu trúc nhạy cảm có thể mất nhiều thời gian hơn để làm sạch so với các bộ phận kim loại cứng.

Sức mạnh của hệ thống siêu âm cũng giúp xác định hệ thống có thể làm sạch nhanh như thế nào. Nếu công suất quá thấp, sẽ có ít bọt khí xâm thực hơn để làm sạch các bộ phận và quá trình làm sạch sẽ lâu hơn. Chỉ cần công suất phù hợp với kích thước của bồn tắm sẽ tạo ra nhiều bong bóng nhất có thể và dẫn đến hành động làm sạch nhanh nhất.

nguyen ly lam sach bang song sieu am

Máy rửa bằng sóng siêu âm sử dụng đặc tính của sóng siêu âm trong nước để loại bỏ chất bẩn

Chất bẩn cần được làm sạch ảnh hưởng đến tốc độ làm sạch như thế nào?

Tốc độ mà chất tẩy rửa siêu âm công nghiệp có thể loại bỏ bụi bẩn phụ thuộc vào mức độ nhiễm bẩn và bản chất của chất gây ô nhiễm. Bộ phận được làm sạch cũng đóng một vai trò quan trọng vì quá trình làm sạch sẽ tăng tốc nếu dung môi hoặc chất tẩy rửa nhẹ được thêm vào dung dịch làm sạch hoặc bồn tắm được làm nóng. Nếu bộ phận cần làm sạch nhạy cảm với hóa chất hoặc có thể bị hư hỏng do nhiệt, thì không thể áp dụng các biện pháp này và quá trình làm sạch sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Chất tẩy rửa siêu âm hoạt động đặc biệt nhanh chóng khi ô nhiễm ở dạng bụi bẩn hoặc hạt nhẹ. Chúng có thể được đánh bật nhanh chóng và rửa sạch, để lại các bộ phận hoàn toàn sạch sẽ. Màng mềm hoặc vật liệu hòa tan trong nước cũng được loại bỏ nhanh chóng. Đối với các vật liệu sẽ hòa tan trong các hóa chất khác, có thể sử dụng dung môi cụ thể hoặc chất tẩy rửa nhẹ để tăng tốc độ làm sạch. Nhiệt được sử dụng để làm mềm các chất gây ô nhiễm như mỡ cứng hoặc cặn dầu. Trong mỗi trường hợp, tốc độ gia tăng của quá trình làm sạch phải được cân bằng với khả năng của các bộ phận chịu được tác động của hóa chất hoặc nhiệt được thêm vào mà không bị hư hại.

Mặc dù chất tẩy rửa siêu âm có thể mất nhiều thời gian hơn so với một số phương pháp khác nhưng hiệu suất làm sạch tổng thể của chúng nhanh hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống liên quan đến ngâm, chà và rửa áp lực. Ngâm, mặc dù có thể hiệu quả, nhưng thường rất tốn thời gian và yêu cầu sử dụng các hóa chất ăn mòn, đắt tiền. Chà xát có thể làm hỏng các bộ phận và tốn nhiều công sức. Rửa áp lực chỉ có thể được sử dụng cho các bộ phận chắc chắn và có thể không làm sạch các bề mặt khó tiếp cận. Chất tẩy rửa siêu âm làm sạch tương đối nhanh chóng và hoàn toàn, thậm chí làm sạch các lỗ cụt, kẽ hở bên trong và bề mặt kết cấu một cách hiệu quả. Do đó, đây vẫn là giải pháp làm sạch hiệu quả nhất hiện nay.

Trả lời