Có thể bạn chưa biết cách vệ sinh khăn lau kính đúng cách?

Chúng ta thường vệ sinh mắt kính bằng khăn lau kính, vậy chúng ta đã từng đặt ra câu hỏi “Cách vệ sinh khăn lau kính hiệu quả?” hay “Liệu có cần thiết vệ sinh khăn lau kính không?”. Chắc hẳn, bạn sẽ nghĩ công việc tưởng chừng như đơn giản đấy bạn có thể làm nó đúng cách. Nghe thì hơi vô lý nhưng gần như khi thấy khăn bẩn bạn sẽ có xu hướng lười giặt, thay vào đó có thể bạn sẽ mua một chiếc khăn khác, sử dụng giấy, khăn, hay thậm chí là những thứ có thể lau được. Tuy giá thành không cao nhưng đối với việc thay liên tục sẽ tiêu tốn của bạn một khoản tiền không hề nhỏ.

Vậy cách vệ sinh khăn lau kính như thế nào cho đúng? Hãy cùng tìm hiểu thông qua dưới đây với chúng tôi, hy vọng bạn sẽ áp dụng được những kiến thức hữu ích này và tiết kiệm tối đa nhất nhé!

Chất liệu của khăn lau kính

Khăn lau kính thông thường sẽ được làm từ chất liệu microfiber và vải bông cotton. Có thể thấy, chất liệu làm từ microfiber sẽ được dùng phổ biến hơn bởi nó có độ bền hơn so với chất cotton. Nếu sử dụng và bảo quản tốt sẽ dùng được lâu. Đặc biệt, sợi vợi microfiber kích thước nhỏ hơn rất nhiều lần nếu so với sợi tóc. Bề mặt khăn mềm mại không lo trầy xước mắt kính. Không chỉ vậy, với chất liệu này sẽ không xảy ra tình trạng rụng lông nên bạn không cần lo bụi vải dính vào mắt kính.

Vệ sinh với khăn từ chất liệu microfiber sẽ không tốn nhiều nước như các loại khăn cotton và kính cũng sẽ mau khô hơn so với các loại khác.

Vệ sinh mắt kính thì bạn nên sử dụng kèm với nước lau kính chuyên dụng để có thể đạt hiệu quả tốt nhất.

Có thể bạn chưa biết cách vệ sinh khăn lau kính đúng cách?

Vậy bạn đã biết cách vệ sinh khăn lau kính đúng chuẩn chưa?

Có thể nói, khăn lau kính có thể làm sạch và tái sử dụng nhiều lần. Do vậy mà bạn đừng ngại khi giặt chúng và sử dụng lại chúng. Với kích thước khoảng 15cmx15cm kết hợp với việc được làm từ chất liệu ít bám bẩn thì bạn hoàn toàn yên tâm về việc giặt khăn lau kính, vì thời gian cho việc giặt khăn và đợi khăn khô mất chưa đến một giờ đồng hồ.

Có thể bạn chưa biết cách vệ sinh khăn lau kính đúng cách?

Khi bạn sử dụng khăn để lau kính thường sẽ kết hợp với nước lau kính, chính vì vậy rất dễ khiến cho khăn bị dính bẩn theo. Nếu vết bẩn nhỏ, ít thì bạn chưa cần thiết phải giặt; nhưng đối với những vết bẩn khó giặt, nhiều thì nên giặt luôn để vết bẩn khó làm sạch cũng như bị tích bụi nhiều hơn.

  • Đầu tiên, bạn cần giặt qua với nước sạch, không ngên giặt bằng máy giặt vì nó sẽ dễ làm khăn bị xù lông.
  • Thứ hai, bạn không nên vò khăn quá mạnh tay hoặc dùng những hóa chất tẩy rửa mạnh. Khi giặt tay bạn nên vò khăn vừa phải tránh làm khăn bị giãn, đối với hóa chất tẩy rửa mạnh thì sẽ khiến cho khăn trở nên thô ráp hơn mất đi độ mềm ban đầu.

Vậy sau bao lâu thì mình nên giặt khăn lau kính một lần?

Việc kính mắt bị mờ cách đơn giản nhất là kết hợp giữa khăn lau kính và nước lau kính chuyên dụng. Do đó, nếu như bạn là một người thường xuyên sử dụng chúng thì tần suất làm sạch khăn cũng nên nhiều hơn. Tốt nhất là sau 2-3 lần sử dụng thì bạn nên vệ sinh khăn lau kính.

Có thể bạn chưa biết cách vệ sinh khăn lau kính đúng cách?

Kính cũng là một người bạn đối với những người có bệnh về mắt vì vậy, việc làm sạch khăn lau kính cũng sẽ góp phần giữ cho đôi mắt của bạn trở nên sáng hơn.

Xem thêm:

Trả lời