Có thể sử dụng bể rửa siêu âm thay bể rửa bát siêu âm?

Cả bể rửa bát siêu âm và bể rửa siêu âm công nghiệp có nguyên lý hoạt động giống nhau, chúng đều sử dụng sóng siêu âm để tác động đến các phân tử nước, từ đó tạo hàng bọt khí, khi bọt khí vỡ tung, chúng sinh ra năng lượng. Năng lượng sinh ra là nguồn năng lượng chính để tác động lên chất bẩn bám trên bề mặt đồ dùng. Câu hỏi đặt ra đó là việc có thể sử dụng bể siêu âm công nghiệp thay thế máy rửa bát siêu âm công nghiệp hay không?

may rua bat sieu am

Thực tế, có thể sử dụng máy rửa siêu âm công nghiệp để rửa bát số lượng lớn nhưng, chúng sẽ tồn tại một vài vấn đề sau:

  • Bể rửa siêu âm công nghiệp được thiết kế với nhiều tính năng, do đó, giá thành của chúng tăng lên. So với việc làm sạch bát đĩa thông thường, chất bẩn chủ yếu là dầu mỡ và cặn thức ăn, đầu tư một mẫu máy rửa siêu âm công nghiệp để rửa bát có phần lãng phí
  • Máy rửa siêu âm công nghiệp có chút khác biệt về thiết kế so với dòng bể rửa bát siêu âm. Thực tế, bể rửa công nghiệp thường có dạng hình hộp đứng trong khi đó, máy rửa bát có dạng hình hộp ngang. Với thiết kế dạng cửa rộng, không quá sâu của bể rửa bát siêu âm, các thao tác đưa bát đĩa vào và ra có phần dễ dàng hơn.
  • Máy rửa bát siêu âm công nghiệp được thiết kế một số tính năng đặc biệt, phù hợp cho mục đích rửa bát, chúng thường được bố trí thêm vòi xả nước vào, có nhiều ngăn rửa đáp ứng nhu cầu rửa lượng lớn đồ dùng hoặc chia ra thành ngăn rửa và ngăn tráng. Rõ ràng, đặc điểm này không có hoặc ít gặp ở dòng bể rửa siêu âm công nghiệp.
  • So sánh về chất liệu cũng như hiệu suất làm việc, cả máy rửa bát và bể rửa công nghiệp là tương đương nhau, Rama Việt Nam nhận sản xuất với công suất, kích thước và thiết kế theo yêu cầu; do đó, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về hiệu quả cũng như độ bền sử dụng.

Là người tiêu dùng thông minh, việc lựa chọn sản phẩm luôn cần được dựa trên nhiều tiêu chí, đặc biệt là hiệu quả sử dụng. Với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình và kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của mình, Rama luôn tự tin mang đến sản phẩm chất lượng cho khách hàng. Nếu bạn cũng đang đứng trước sự băn khoăn về việc mua bể rửa siêu âm công nghiệp hay máy rửa bát siêu âm công nghiệp, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 098.676.5115.

Trả lời