Dung môi dễ cháy và chất tẩy rửa siêu âm

Có nhiều trường hợp khi các dung môi dễ cháy như IPA, axeton và toluen được sử dụng để làm sạch các bộ phận phải không còn cặn sau quá trình này. Cần phải hết sức thận trọng trong mọi trường hợp nhưng đặc biệt lưu ý khi sử dụng dung môi dễ cháy trong chất tẩy rửa siêu âm.

be sieu am rama 5

Đó là bởi vì dung môi và hơi dung môi bị đổ có thể được đánh lửa bởi các thiết bị điện tử của chất tẩy rửa. Dung môi và hơi cũng có thể được đánh lửa bởi các nguồn khác như được mô tả ở phần sau của bài đăng này.

Đây là hai lựa chọn khi sử dụng chất tẩy rửa siêu âm dung môi dễ cháy.

Cách 1: Cách ly dung môi dễ cháy khỏi môi trường

Phương pháp này tương đối đơn giản và có thể được sử dụng để làm sạch các bộ phận nhỏ trong máy làm sạch siêu âm để bàn. Một ví dụ điển hình là máy làm sạch siêu âm Rama R4.5L với tùy chọn bộ cốc và vận hành nó tuân theo các biện pháp an toàn được lưu ý bên dưới.

  • Đổ đầy nước và chất hoạt động bề mặt vào bể làm sạch bằng sóng siêu âm, sau đó kích hoạt sóng siêu âm để trộn và khử khí.
  • Đặt các bộ phận vào cốc và đậy chúng bằng dung môi. Hoặc đặt các bộ phận vào giỏ lưới mịn sau đó hạ giỏ vào cốc. Nắp lỏngcác cốc để giảm bay hơi.
  • Hạ các cốc vào dung dịch nước / chất hoạt động bề mặt. Đặt chúng vào giỏ làm sạch, không đặt dưới đáy bể. Chỉ cần nhúng một hoặc hai inch cốc vào dung dịch.
  • Kích hoạt siêu âm. Cavitation đi qua thành cốc đến dung môi và thực hiện hoạt động làm sạch với độ an toàn hoàn toàn. Khi kết thúc quá trình, đầu tiên hãy tắt máy làm sạch bằng sóng siêu âm, sau đó tháo các bộ phận ra, việc này sẽ khô không còn cặn.

Cách 2: Sử dụng máy làm sạch bằng siêu âm chống cháy nổ

Nếu bạn thường xuyên yêu cầu dung môi dễ bay hơi cho công việc của mình, câu trả lời có thể là sử dụng chất tẩy rửa siêu âm chống cháy nổ.

Chất tẩy rửa siêu âm chống cháy nổ được thiết kế để loại bỏ các điểm bắt lửa bên trong chính thiết bị có thể bắt cháy dung môi hoặc khói tràn.

Các biện pháp an toàn phổ biến

Làm sạch bằng sóng siêu âm với dung môi dễ cháy tạo ra khu vực được gọi là khu vực nguy hiểm do sự hiện diện ngay lập tức của dung môi và khói. Điều này có nghĩa là:

  • Thiết bị điện không được xếp hạng chống cháy nổ không được sử dụng gần thiết bị vệ sinh.
  • Các phương pháp đi dây điện bao gồm tủ điện chiếu sáng chống cháy nổ, ổ cắm, công tắc, phích cắm và ống dẫn.
  • Các bộ phận và thiết bị đi dây phải được lắp đặt và bảo dưỡngchống cháy nổ.
  • Hệ thống thông gió đã được phê duyệt phải được sử dụng để hướng khói ra bên ngoài khu vực. Giảm phát sinh khói khi các thiết bị được vận hành bằng nắp đậy.
  • Tránh sử dụng thiết bị điện tử cá nhân trong khu vực.
  • Luôn bảo quản dung môi mới và đã sử dụng trong các thùng chứa đã được phê duyệt.

Hãy gọi cho các chuyên gia làm sạch bằng sóng siêu âm theo số 0986.765.115 để biết thêm thông tin về thiết bị và quy trình làm sạch các bộ phận một cách an toàn bằng dung môi dễ bay hơi hoặc để biết câu trả lời cho các thách thức làm sạch bằng sóng siêu âm khác.

Trả lời