Máy rửa bát có rửa được đồ nhựa không?

Nhằm hạn chế tối ưu nhất việc tiếp xúc với các vết dầu mỡ bám trên bát đĩa nhiều người đã sử dụng máy rửa bát. Tuy nhiên, máy rửa bát liệu có rửa sạch bát đĩa không? Đồ nhựa dùng với máy rửa bát có được không? Đây cũng là những câu hỏi thường gặp của các bà nội trợ khi muốn sở hữu 1 chiếc máy rửa bát. Hãy cùng tìm hiểu những lưu ý khi dùng máu rửa bát qua bài viết dưới đây!

Máy rửa bát có rửa được đồ nhựa không?

Máy rửa bát có sạch không? Những lưu ý khi sử dụng máy

Trước khi tìm hiểu máy rửa bát công nghiệp có sạch không, bạn cần lưu ý một số vấn đề khi sử dụng máy. Đầu tiên bạn cần cho muối rửa bát vào máy để ngăn chặn tình trạng vón cục xà phòng. Nếu không có thành phần này thì lượng vôi trong nước sẽ bị kết tủa khiến cho các thiết bị không được bền.

Quy trình cho muối vào máy cũng cần phải chú ý liều lượng cho phù hợp. Nếu bạn có đổ muối sai chỗ có thể vận hành máy ở chế độ “Pre-rinse” để rửa

Lưu ý tiếp theo là khi sử dụng máy rửa bát là sau khi máy hoạt động bạn nên tắt và đợi khoảng 10-15 phút để nhiệt độ giảm đi, bát đũa cũng khô bớt. Trường hợp bạn muốn để bát đĩa trong máy thì nên để hé cửa để hơi nước được thoát ra ngoài.

Máy rửa bát có rửa được đồ nhựa không?

Máy rửa bát có rửa được đồ nhựa không?
Máy rửa bát có rửa được đồ nhựa không?

Đây chắc hẳn là câu hỏi của nhiều bà nội trợ trong quá trình sử dụng máy rửa bát. Đối với máy rửa bát có hệ thống tự làm nóng nước. Máy sẽ tự điều chỉnh nước nóng phù hợp với vật dụng cần rửa. Chính vì vậy, khi cho đồ nhựa vào rửa bạn cũng sẽ không lo bị hỏng hay chảy nhựa.

Nếu là loại máy rửa bát sử dụng nước nóng ngay từ đầu. Máy rửa bát sẽ làm tăng nhiệt độ sao cho các đồ cần rửa được làm sạch tuyệt đối. Do đó, khi đưa các đồ dùng bằng nhựa vào máy rửa bát bạn nên kiểm tra chú ý đến yếu tố làm nóng của máy là bao nhiêu. Đặc biệt khi bạn rửa đồ nhựa nên tắt chế độ tùy chọn khô nóng để đảm bảo cho đồ của mình.

Xem thêm: máy rửa chén bát siêu âm công nghiệp

Một số đồ dùng không nên sử dụng với máy rửa bát

Sử dụng máy rửa được nhiều đồ tiện lợi là vậy, nhưng bạn cần lưu ý vẫn sẽ có những đồ dùng không nên sử dụng máy rửa bát để làm sạch. Đầu tiên, đồ sơn mài, đây là những sản phẩm dễ bị hỏng khi bị tác động mạnh hay gặp nhiệt độ cao. Nếu bạn cho đồ sơn mài vào sẽ bị nứt vỡ và bị bong lớp sơn bên ngoài.

Món đồ tiếp theo là đồ mạ đồng hay mạ vàng, các đồ vật này sẽ bị ảnh hưởng nếu tiếp xúc với các chất rửa rửa và nhiệt đô cao. Do đó mà bạn không nên cho đồ mạ vàng, mạ đồng vào máy rửa bát, nó có thể làm biến đổi màu của đồ dùng. Hay những đồ vật nhỏ nhẹ khi cho vào máy sẽ bị hư hỏng và làm cho các thiết bị trong máy không bền.

Mua trực tuyến qua hai kênh:

Trên đây là một số lưu ý mà chúng tôi đã mách bạn khi sử dụng máy rửa bát đúng cách. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn!

Trả lời