Mẹo kiểm tra hiệu suất của máy làm sạch bằng sóng siêu âm

Kiểm tra hiệu suất của máy làm sạch bằng sóng siêu âm có ý nghĩa rất quan trọng. Chúng đảm bảo việc làm sạch diễn ra hiệu quả hơn, một chiếc máy có hiệu suất làm việc tốt cũng được bảo đảm về tuổi đời sử dụng.

Trong bài đăng này, Rama Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn

 • Thiết lập tiêu chuẩn hiệu suất làm sạch bằng sóng siêu âm
 • Giám sát các tính năng hoạt động của máy làm sạch bằng sóng siêu âm
 • Phát hiện dấu hiệu của sự cố
 • Tránh các yếu tố góp phần làm giảm hiệu suất làm sạch bằng sóng siêu âm

rua-chi-tiet-may

Cách đặt điểm chuẩn hiệu suất làm sạch bằng sóng siêu âm

Kiểm tra Foil

Một phương tiện được chấp nhận rộng rãi để thiết lập một tiêu chuẩn hiệu suất làm sạch bằng sóng siêu âm được gọi là “thử nghiệm lá”. Nó đơn giản, rất hiệu quả và nên được bắt đầu ngay sau khi kiểm tra và lựa chọn sản phẩm.

Tiến hành thử nghiệm này với các công thức dung dịch làm sạch mới được pha chế và khử khí mà bạn thường xuyên sử dụng trong các hoạt động của mình và ở nhiệt độ dung dịch bạn thường sử dụng.

 1. Cắt 3 dải giấy nhôm gia dụng thông thường (không nặng)
 2. Treo chúng vào dung dịch tẩy rửa bằng cách treo chúng qua một sợi dây – một dây ở giữa và những sợi khác ở mỗi đầu, nhưng không chạm vào thành hoặc đáy bể. Vị trí này cho phép bạn kiểm tra hiệu quả của các đầu dò được liên kết với bể làm sạch.
 3. Bật bể siêu âm. Trong vài phút, tất cả các tờ giấy bạc sẽ bị đánh thủng, những vết rỗ, vết lõm và lỗ xuất hiện, cho thấy rằng chất tẩy rửa đang hoạt động bình thường.
 4. Giữ lại các dải trong một ống bọc nhựa có đánh dấu ngày tháng và số máy làm sạch bằng sóng siêu âm để so sánh kết quả với các xét nghiệm trong tương lai mà bạn nên lên lịch kiểm tra thường xuyên.

test giay bac

Kiểm tra tốc độ làm sạch

Thử nghiệm đơn giản này có thể được thực hiện với một kính mờ và một cây bút chì. Vẽ một chữ X trên kính mờ nối các góc. Nhúng kính vào bể và kích hoạt sóng siêu âm. Ghi lại thời gian để dấu X biến mất. Điều này cung cấp điểm chuẩn cho các bài kiểm tra trong tương lai.

Cách giám sát các tính năng hoạt động của máy làm sạch bằng sóng siêu âm

Cơ bản nhất của máy tẩy rửa siêu âm có một công tắc bật-tắt đơn giản. Các mô hình tiên tiến cung cấp một loạt các tính năng có thể được kiểm tra thường xuyên. Ví dụ:

 • Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ thực tế của dung dịch tẩy rửa so với nhiệt độ cài đặt. Khi dung dịch đã đạt đến nhiệt độ cài đặt, hãy tắt thiết bị và sử dụng nhiệt kế kỹ thuật số để có kết quả đọc độc lập. Nhiệt độ này không được lệch khỏi nhiệt độ cài đặt quá 2 – 3 ° C. Nếu sai lệch vượt quá tiếp tục xảy ra, hãy liên hệ với nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất.
 • Kiểm tra độ chính xác của bộ đếm thời gian hàng tháng. Đặt hẹn giờ trong 15 phút và bật thiết bị. Sử dụng đồng hồ bấm giờ để đo bất kỳ độ lệch nào. Nó phải nhỏ hơn 5% (45 giây). Nếu kết quả không đạt yêu cầu, hãy liên hệ với nhà sản xuất.
 • Kiểm tra nguồn điện làm sạch một cách thường xuyên. Sử dụng một oát kế giữa phích cắm thiết bị và ổ cắm trên tường. Vận hành bình mà không bật lò sưởi. Số đọc của oát kế không được lệch khỏi công suất hướng dẫn vận hành của thiết bị quá ± 15%. Nếu việc vệ sinh đạt yêu cầu, bạn có thể chạy thiết bị ở mức công suất thấp hơn nhưng kiểm tra kết quả kỹ lưỡng hơn.

z2148665815331 a630cb77db81bfff1a9af903d257092c

Cách phát hiện các dấu hiệu của các vấn đề về hiệu suất làm sạch bằng sóng siêu âm

Không có tiếng rít và tác động của sóng dẫn đến việc làm sạch chậm hoặc ngừng hoạt động. Sự cố điện tử có thể là nguyên nhân. Trước tiên, hãy thử đặt lại bằng cách tắt thiết bị và ngắt kết nối khỏi nguồn điện. Nếu việc kết nối lại không giải quyết được sự cố hoặc sự cố vẫn tiếp tục xảy ra, hãy đưa thiết bị đến điểm bảo hành hoặc nhà sản xuất được ủy quyền để sửa chữa.

Hệ thống đầu dò trục trặc có thể được chỉ ra bởi sự cố toàn bộ hệ thống trong trường hợp đó máy phát điện tắt và tất cả các đi-ốt của bảng điều khiển chuyển sang màu tối. Thiết bị phải được đưa trở lại điểm bảo hành hoặc nhà sản xuất được ủy quyền.

Làm thế nào để tránh các yếu tố dẫn đến giảm hiệu suất làm sạch bằng sóng siêu âm?

Thiết lập và tuân theo một loạt các quy trình hoạt động tiêu chuẩn

Bạn sẽ tìm thấy các hướng dẫn trong hướng dẫn vận hành và bảo trì của nhà sản xuất máy lọc siêu âm.

Luôn tẩy dầu mỡ bằng các dung dịch tẩy rửa mới. Khử khí giúp loại bỏ không khí bị mắc kẹt ngăn cản sự xâm thực; khoảng thời gian cần thiết phụ thuộc vào thể tích của bể làm sạch.

Quá trình khử khí được thực hiện bằng cách kích hoạt chế độ khử khí (nếu được trang bị) hoặc vận hành thiết bị mà không có tải. Âm thanh rít đều, không có bọt lớn và bề mặt dung dịch “mờ” cho thấy dung dịch đã khử khí.

Làm sạch ở nhiệt độ khuyến nghị . Điều này được cung cấp bởi nhà sản xuất dung dịch tẩy rửa. Hãy nhớ rằng khi thiết bị hoạt động, nhiệt độ của dung dịch tẩy rửa sẽ tăng lên do năng lượng siêu âm. Nó có thể đạt đến 60˚C (140˚F) hoặc cao hơn. Nếu nhiệt độ làm sạch cao hơn được yêu cầu, bộ điều nhiệt của máy làm sạch bằng sóng siêu âm có thể được đặt cho phù hợp.

Nếu nhiệt độ cao có thể làm hỏng sản phẩm, nên lắp đặt cuộn dây làm mát gắn với nguồn cấp nước bên ngoài. Liên hệ với iUltrasonic để biết thông tin về phụ kiện này.

Theo dõi mức dung dịch tẩy rửa trong bể . Mỗi lần bạn tháo một rổ các bộ phận đã được làm sạch, bạn sẽ loại bỏ dung dịch phủ trên các bộ phận đó. Nhiệt làm bay hơi, có thể bị chậm lại do đậy bình trong quá trình hoạt động. Điều này cũng sẽ làm giảm tiếng ồn. Thiệt hại có thể xảy ra khi bể hoạt động dưới công suất (đến vạch “lấp đầy” hoặc đầy 2/3). Bể chứa quá đầy sẽ không được làm sạch một cách thỏa đáng.

Mở rộng hiệu quả của giải pháp làm sạch . Bụi bẩn và chất gây ô nhiễm được loại bỏ trong quá trình làm sạch bằng sóng siêu âm vẫn còn trong dung dịch. Theo thời gian, chúng tích tụ và làm giảm hiệu quả của dung dịch tẩy rửa. Việc kéo dài tuổi thọ của dung dịch tẩy rửa có thể được thực hiện theo một số cách.

Một phương pháp hay là loại bỏ dầu và các chất bẩn khác nổi lên trên bề mặt. Điều này cũng giúp tránh các chất bẩn bám vào các sản phẩm đã được làm sạch khi chúng được lấy ra khỏi bồn tắm. Một số chất tẩy rửa siêu âm cỡ công nghiệp được trang bị với máy tách bọt; nếu không, nó là một quá trình thủ công. Bộ lọc giải pháp cũng có sẵn để loại bỏ chất rắn lơ lửng trong các thiết bị cỡ công nghiệp.

Khi đến thời điểm thay đổi dung dịch phải được tiêu và xử lý theo quy định của địa phương. Dành thời gian để làm sạch kỹ lưỡng đáy bể. Điều này loại bỏ các chất rắn lắng đọng mà cuối cùng sẽ gây ra thiệt hại nghiêm trọng. Tuân theo quy trình làm sạch bể chứa của nhà sản xuất.

Luôn nhớ rằng nếu kết quả kiểm tra hiệu suất của máy làm sạch siêu âm không đạt yêu cầu, đừng cố sửa chữa thiết bị của bạn. Thay vào đó hãy liên hệ với các chuyên gia Rama để được tư vấn.

Trả lời