Một số lưu ý khi chọn mua máy rửa chén bát

Máy rửa chén là một thiết bị khá quen thuộc trên thị trường hiện nay giúp công việc rửa bát đĩa trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Chính vì vậy, bạn cần biết một số thông tin lưu ý trước khi muốn sở hữu một chiếc máy rửa bát!

Một số lưu ý khi chọn mua máy rửa chén bát

Chọn máy theo số lượng thành viên

Tùy theo mỗi gia đình mà nhu cầu về việc rửa bát đĩa cũng khác nhau, phụ thuộc vào số lượng thành viên, bát đĩa và nhu cầu rửa mà bạn có thể lựa chọn máy rửa phù hợp. Trên thị trường hiện nay có 3 mẫu máy phù hợp với gia đình có số lượng thành viên khác nhau như:

  • Máy rửa chén mini
  • Máy rửa chén độc lập
  • Máy rửa chén âm tủ

Theo vị trí

Một số lưu ý khi chọn mua máy rửa chén bát

Tùy thuộc vào vị trí bạn muốn lắp đặt trong khu bếp của bạn mà bạn có thể lựa chọn các mẫu máy có kích thước hợp lý.

Đối với máy rửa chén độc lập thì sẽ phù hợp với căn bếp có diện tích lớn, rộng rãi. Mẫu âm tủ thì bạn nên lựa chọn nếu căn bếp bạn nhỏ, kệ bếp thiết kế sẵn khoang chưa thiết bị. Không chỉ vậy, máy còn giúp tiết kiệm không gian.

Ngoài ra, khi bạn lựa chọn loại máy rửa chén theo thiết kế không gian bếp hay vị trí lắp đặt thì bạn cần xem xét đến yếu tố như thuận lợi trong việc di chuyển, sinh hoạt, nguồn nước,…. để không gây bất tiện khi lắp đặt xong.

Máy có tính năng khử trùng và sử dụng nước nóng

Khi lựa chọn máy rửa chén cho gia đình bạn cần xem xét đến yếu tố như khử trùng và nước nóng để giúp việc làm sạch hiệu quả và bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Không những vậy, máy có tính năng này sẽ giúp loại bỏ dầu mỡ cũng như mùi hôi đáng kể.

Một số lưu ý khi chọn mua máy rửa chén bát

Độ ồn của máy thấp

Khi mua máy bạn cần chú ý đến độ ồn của máy khi hoạt động, máy phát ra tiếng ồn to có thể gây khó chịu với mọi người xung quanh nhất là trong không gian bếp hẹp.

Khi lựa chọn nên chọn máy có hệ thống giảm xóc, bộ lọc để thức ăn khi qua máy không bị mài mòn, hạn chế tạo ra tiếng ồn. Ưu tiên máy có độ ồn dưới 60dB vì nó chỉ ngang với tiếng nói chuyện thì thầm và không ảnh hưởng tới ai.

Có công nghệ cấp thoát nước tốt

Một lưu ý cũng khá quan trọng đó là công nghệ cấp thoát nước. Bạn nên quan tâm đến những sản phẩm có công nghệ tân tiến và giúp tiết kiệm được nước cho gia đình.

Chọn máy có khả năng tiết kiệm điện, nước

Đương nhiên rằng bạn cần quan tâm đến những sản phẩm có khả năng tiết kiệm nước tốt và tiết kiệm điện năng nhất cho gia đình bạn để giảm thiểu bớt chi phí hàng tháng

Hiện nay, trên nhiều dòng máy rửa bát đã có tích hợp nhiều tính giúp bạn tiết kiệm điện, nước tốt.

Một số lưu ý khi chọn mua máy rửa chén bát

Thương hiệu uy tín, an toàn

Trên thị trường hiện nay, nhiều dòng máy rửa bát ra đời do vậy khi lựa chọn 1 chiếc máy rửa bát cho gia đình bạn nên chọn máy của những thương hiệu uy tín để có chế độ bảo hành tốt cũng như đảm bảo được mặt chất lượng của sản phẩm.

Chọn máy với giá thành phù hợp với túi tiền

Máy rửa chén có mức giá đa dạng từ 7 – 60 triệu đồng nên phù hợp với nhiều phân khúc người dùng. Vì vậy, bạn nên cân nhắc và lựa chọn kĩ lưỡng loại máy có thiết kế tiện ích, chất lượng phù hợp và giá thành hợp lý với ngân sách bạn có.

Trên đây là một số lưu ý mà chúng tôi đã tổng hợp khi bạn có nhu cầu muốn sở hữu 1 chiếc máy rửa bát. Hy vọng thông tin trên hữu ích đối với bạn!

Trả lời