Nguyên tắc cơ bản trong làm sạch bằng sóng siêu âm

Kỹ thuật làm sạch bằng siêu âm là một kỹ thuật hiệu quả vì thực tế là nó gửi sóng âm thanh qua nước trong bể siêu âm để kích hoạt quá trình làm sạch. Đôi khi , một lượng lớn bong bóng nhỏ hay thường được gọi là lỗ hổng được hình thành và sau đó bị phá hủy do những sóng âm thanh đó. Điều này tạo ra nhiều tia nhỏ di chuyển qua chất lỏng làm sạch. Những tia nước này được sử dụng như một bàn chải để quét sạch bụi bẩn khỏi đồ vật cần được làm sạch. Siêu âm rất tiện dụng khi làm sạch các đồ vật có nhiều chi tiết với các vết bẩn cứng đầu.

Nguyên tắc cơ bản trong làm sạch bằng sóng siêu âm
Thiết bị làm sạch bằng sóng siêu âm ngày càng giành được vị trí tốt trên thị trường

Sóng âm trong môi trường dẫn điện

Sóng siêu âm trong môi trường dẫn điện là cơ sở để tạo ra thiết bị làm sạch bằng sóng siêu âm như máy rửa sóng siêu âm, bể rửa siêu âm và máy rửa chén siêu âm. Môi trường dẫn điện này rất có thể là hỗn hợp của dung dịch tẩy rửa và nước đơn giản. Sóng âm thanh được truyền mà không có bất kỳ sự cản trở nào khi chúng được truyền vào môi trường có thể nén được như không khí. Tuy nhiên, trong trường hợp chất lỏng ở vị trí của không khí, sóng âm thanh sẽ chỉ truyền đi một cách ổn định nếu cường độ của chúng thấp.

Khi nói đến chất lỏng siêu âm, áp suất âm được tạo ra khi năng lượng âm thanh tăng lên. Sau đó, chất lỏng sẽ vỡ ra do áp suất âm đó tạo ra một lượng lớn các lỗ hổng hydro nhỏ. Khi gặp sóng âm thanh, những lỗ hổng hydro này bắt đầu rung động. Các lỗ hổng hydro mở rộng do những rung động đó và chúng bắt đầu nổ tung sau khi trở nên không ổn định. Những tia nước nhỏ nhưng mạnh mẽ được tạo ra trong dung dịch siêu âm vì những vụ nổ đó. Và vì có hàng ngàn vụ nổ liên quan cùng một lúc, nó dẫn đến một phản ứng rất mạnh được gọi là làm sạch bằng sóng siêu âm.

Nguyên tắc cơ bản trong làm sạch bằng sóng siêu âm
Máy rửa bát là một trong những dòng sản phẩm nổi trội nhất của công nghệ làm sạch bằng sóng siêu âm

Ưu điểm của công nghệ làm sạch bằng sóng siêu âm

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện khá nhiều sản phẩm sử dụng công nghệ sóng siêu âm để làm sạch. Công ty Rama Việt Nam cũng đã cho ra thị trường nhiều dòng máy rửa siêu âm, máy rửa bát siêu âm,…

So với những phương pháp làm sạch khác, máy rửa siêu âm giảnh được 3 ưu thế nổi bật mà không phương pháp nào đạt được:

1. Chất lỏng len lỏi vào mọi ngóc ngách và kẽ hở

Các khu vực thường không thể tiếp cận khi làm sạch bằng các phương pháp thủ công có thể được làm sạch bằng cách làm sạch siêu âm. Thực tế là làm sạch siêu âm sử dụng các chất lỏng khác nhau cho các giải pháp, nó che phủ những khoảng trống nhỏ nhất trong hầu hết mọi vật thể mà bạn muốn làm sạch. Sức mạnh của những vụ nổ này giúp quá trình làm sạch trở nên toàn diện và chính xác dễ dàng hơn rất nhiều.

2. Không có tác dụng phụ

Làm sạch siêu âm không chỉ rất hiệu quả mà còn không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Phương pháp làm sạch này không làm hỏng vật cần làm sạch vì nó sử dụng chất lỏng cho mục đích làm sạch. Điều này hoàn toàn trái ngược với việc làm sạch thủ công, dựa vào những vật rắn, có thể gây hư hỏng cho đồ vật.

3. Nhanh chóng

Làm sạch siêu âm rất nhanh so với các phương pháp thủ công và nó có thể thực hiện công việc của mình trong một khoảng thời gian rất nhanh một cách toàn diện. Làm sạch thủ công cần có thời gian nhưng vì làm sạch siêu âm không bị ảnh hưởng bởi hình dạng của vật cần làm sạch nên tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Mua trực tuyến qua hai kênh:

Rama Việt Nam tự tin cung cấp đến khách hàng những dòng sản phẩm máy rửa siêu âm. Khách hàng có nhu cầu có thể tham khảo qua website Rama.vn hoặc gọi tới số Hotline: 098.676.5115 để được tư vấn!

Trả lời