Những điều bạn cần biết về keo dán đầu dò siêu âm

Keo dán đầu dò là công cụ sóng gắn chặt đầu dò sóng siêu âm với các chi tiết bên trong bể làm sạch bằng sóng siêu âm, đảm bảo hiệu quả cho quá trình sử dụng cũng như tuổi đời thiết bị. Để đáp ứng tối đa yêu cầu sử dụng thực tế, sản phẩm keo dán siêu âm có những đặc tính riêng, khác biệt so với các dòng keo thông thường. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về chi tiết này.

Keo dán đầu dò là gì?

Keo dán đầu dò có đặc điểm siêu dính, tuổi đời cao ngay cả khi chúng chịu ảnh hưởng của việc va đập mạnh và rung động cao, độ bền chống bong tróc vượt trội, không co lại trong điều kiện lạnh, chịu nhiệt độ cao (≥200 ℃, thách thức giới hạn các loại keo cùng loại). Với những ưu điểm nổi bật đó, keo dán đầu dò là sản phẩm đặc biệt được phát triển cho ngành công nghiệp máy làm sạch siêu âm tự động.

Vai trò của keo dán đầu dò

◆ Với độ ổn định và nhất quán tốt, loại keo dán đầu dò thích hợp cho việc kết dính giữa đầu dò và bể chứa của máy làm sạch siêu âm và các ngành công nghiệp có yêu cầu cao về các điều kiện làm việc khác nhau. Đa số các loại keo dán đầu dò được sử dụng trong bể rửa siêu âm được bán trên thị trường đều đã vượt qua chứng nhận tiêu chuẩn SGS có thẩm quyền về an toàn, không độc hại và thân thiện với môi trường của EU và sự kiểm tra thực tế của Trung tâm Giám sát và Kiểm tra Chất lượng Keo Công nghiệp Hóa chất Trung Quốc (một tổ chức thử nghiệm quy mô lớn được phòng thí nghiệm Trung Quốc công nhận).

◆ Keo dán đều dò có thể được sử dụng để liên kết cố định cấu trúc của các hợp kim kim loại khác nhau, thép không gỉ, nhôm và gốm sứ.

Cách sử dụng

Khi sử dụng keo dán đầu dò để gắn kết các đầu dò siêu âm với thiết bị trong máy, người dùng cần sử dụng theo các bước sau:

◆ Loại bỏ triệt để tất cả các tạp chất, vết dầu và bụi bẩn trên bề mặt kết dính của bể chứa và đầu dò, đồng thời giữ cho chúng luôn khô ráo và sạch sẽ.

◆ Dùng chai mềm nhỏ bóp trực tiếp thành phần AB tại vị trí bồn cần kết dính theo tỷ lệ thể tích 1: 1, đồng thời khuấy và trộn đều.

◆ Sử dụng đầu dò để ấn vào bề mặt cao su đã trộn và tạo áp lực thích hợp để xoay nó qua lại để tạo bọt.

◆ Sử dụng giấy dính hoặc các phương pháp khác để ép đầu dò để tránh dịch chuyển. Thời gian hoạt động từ 3-5 phút tùy thuộc vào chất kết dính và nhiệt độ môi trường.

◆ Để đảm bảo đủ lượng keo đã trộn và dán đều và phủ kín trên bề mặt liên kết, nên để keo chảy tràn tự nhiên xung quanh.

◆ Tránh đun trực tiếp và đóng rắn trong môi trường ẩm ướt khi điều chỉnh keo.

◆ Một số nhà sản xuất đặt màng PVC hoặc lưới sợi sóng trên phần liên kết, nếu bạn cần tự kiểm tra, hãy chọn sử dụng.

Những điều cần lưu ý

Để đảm bảo các tác động bên ngoài không làm ảnh hưởng đến keo dán đầu dò, người dùng cần chú ý những điều sau:

◆ Tránh tiếp xúc với da, chẳng hạn như rửa bằng nước. Nó nên được đặt ở nơi mát mẻ, tối và khô ráo để tránh đè nặng, va chạm và lộn ngược.

◆ Chất liệu, môi trường và phương pháp vận hành khác nhau, nên kiểm tra trước khi sử dụng keo để xác định khả năng ứng dụng của keo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *