Các phương pháp tẩy dầu nhớt trên kim loại được nhiều người áp dụng

Chắc hẳn những lĩnh vực liên quan đến máy móc, thiết bị sẽ không tránh khỏi việc dầu mỡ, dầu nhớt bám lên bề mặt. Vì nó có tác dụng bôi trơn làm cho các chi tiết máy, các thiết bị hoạt động trơn tru hơn kéo dài thời gian sử dụng. Tuy vậy, chúng ta cũng cần phải vệ sinh các loại máy móc, thiết bị hay chi tiết máy bám dầu cũ theo định kì. Bài viết dưới đây sẽ đem tới cho bạn một số phương pháp tẩy dầu nhớt trên kim loại mà bạn cần!

Các phương pháp tẩy dầu nhớt trên kim loại được nhiều người áp dụng

Ngâm trong dung dịch chuyên dụng

Đây có thể nói là phương pháp khá đơn giản và rất dễ thực hiện, nó được áp dụng với các chi tiết cần làm sạch có kích thước bé và số lượng ít. Cái bạn cần là cho dung dịch hóa chất chuyên dụng vào một bể lớn sau đó cho kim loại vào ngâm. Nhờ vào điều kiện nhiệt độ và kết hợp với sục khí để tách bỏ lớp dầu bám trên bề mặt kim loại. Sau đó là rửa lại bằng nước sạch và lau khô hoặc sấy khô.

Các phương pháp tẩy dầu nhớt trên kim loại được nhiều người áp dụng

Xông hơi trong dung môi

Đây là phương pháp hiện đại, được sử dụng trong các xí nghiệp mạ công nghiệp và được dùng đối với các loại máy móc, thiết bị có kết cấu phức tạp. Khi bạn sử dụng phương pháp này, dung dịch tẩy dầu mỡ sẽ được làm nóng đến nhiệt độ sôi và bay hơi sau đó ngưng tụ lên bề mặt kim loại cần vệ sinh cuốn theo dầu mỡ và tạp chất xuống.

Khi sử dụng phương pháp này, bạn cần làm khô hết nước trên bề mặt các chi tiết trước khi xông hơi bằng chất tẩy dầu mỡ.

Phun hóa chất tẩy chuyên dụng

Phương pháp này sử dụng những hóa chất không tạo bọt phun lên bề mặt kim loại dưới áp suất cao trong phòng kín.

Các phương pháp tẩy dầu nhớt trên kim loại được nhiều người áp dụng

Phương pháp siêu âm

Hiện nay, công nghệ siêu âm phát triển kéo theo việc tạo ra nhiều sản phẩm phục vụ cho quá trình làm sạch. Rama Việt Nam đã sản xuất và phân phối ra thị trường những dòng máy ứng dụng công nghệ siêu âm có thể làm sạch các chất bẩn dù ở những khe kẽ chi tiết nhất.

Việc làm sạch bằng sóng siêu âm dựa trên hiện tượng xâm thực sóng siêu âm. Thông thường, trong chất lỏng tồn tại một lượng lớn các bọt khí, khi có chùm tia siêu âm tần số và biên độ thích hợp được chiếu vào, dưới tác dụng của dao động cơ học siêu âm và sự chênh lệch về khối lượng riêng, các hạt khí sẽ chuyển động hỗn loạn, chúng kết hợp với nhau và tạo ra những bọt khí có kích thước lớn hơn. Khi các hạt khí này đạt đến một kích cỡ nhất định sẽ bị vỡ tung thành nhiều hạt nhỏ, tạo nên sức va đập mạnh và áp suất lớn, đồng thời, nhiệt độ trong chất lỏng cũng tăng lên.

Xem thêm: máy rửa bát công nghiệp

Các phương pháp tẩy dầu nhớt trên kim loại được nhiều người áp dụng

Dựa trên lý thuyết về hiện tượng xâm thực nêu trên, khi những chiếc máy rửa siêu âm hoạt động, sóng siêu âm cũng tác dụng đến dung dịch rửa, khiến dung dịch bị ép lại, dãn ra liên tục và sinh ra những bọt khí nhỏ li ti. Các bọt khí này nhanh chóng vỡ tan, tạo ra các luồng sóng xung kích giống như những chiếc chổi nhỏ len lỏi vào từng ngóc ngách, chi tiết của món linh kiện, cuốn trôi đi bụi bẩn, các vết dầu mỡ từ đó giúp chúng trở nên mới hơn, sạch sẽ hơn.

Đặc biệt các dòng máy rửa siêu âm của nhà Rama đều có tính năng gia nhiệt giúp dễ dàng đánh bay các vết dầu mỡ bám trên kim loại.

Nếu bạn có điều thắc mắc hoặc có nhu cầu tìm hiểu về các dòng máy rửa siêu âm của chúng tôi có thể liên hệ tới số Hotline: 098.676.5115 hoặc truy cập website Rama.vn để tham khảo thêm các dòng sản phẩm khác của chúng tôi!

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp đến cho bạn một số thông tin về các phương pháp tẩy dầu nhớt trên kim loại được nhiều người áp dụng. Hy vọng nó hữu ích đối với bạn!

Trả lời