6 bí quyết bảo quản trang sức bạc trắng sáng nhất

Trang sức là loại phụ kiện hay đi kèm và được sử dụng khá phổ biến đối với chúng ta. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng trong thời gian dài mà không để ý chúng sẽ bị xỉn màu gây mất thẩm mỹ, mất giá trị. Vì vậy, bạn cần một số bí quyết để bảo quản trang sức bạc giúp nó trắng sáng nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích.

Bí quyết bảo quản trang sức bạc trắng sáng nhất

Điểm mạnh giúp cho bạc được số đông người sở hữu

Thứ nhất, theo quan niệm truyền miệng, bạc là vật kị gió. Tức là, khi bạc xỉn màu, người ta sẽ biết bên ngoài như thế nào vì nếu bạc tiếp xúc với chất độc hại sẽ rất nhanh bị đen.

Thứ hai, bạc chế tác được nhiều mẫu mã hay thiết kế đa dạng phù hợp với nhiều phong cách, và đặc biệt dễ gia công tạo thành những mẫu trang sức phù hợp với xu hướng, trẻ trung và năng động.

Thứ ba, giá thành hợp lý, phù hợp với túi tiền và đặc biệt có nhiều phân khúc.

Bí quyết bảo quản trang sức bạc trắng sáng nhất

Vì sao trang sức lại bị xỉn màu?

Nếu như là bạc nguyên chất thì rất khó bị oxi hóa, tuy nhiên với bạc khi sử dụng để chế tác trang sức thì lại khác. Bởi nó thường sẽ được pha thêm một số hợp kim khác như đồng, kẽm,… nên lâu ngày các chất này sẽ bị oxi hóa.

Bí quyết bảo quản trang sức bạc trắng sáng nhất

Bạc trong điều kiện thường, nếu gặp lưu huỳnh sẽ tạo thành kết tủa không tan bám trên bề mặt khiến bạc có màu đen và xỉn. Vì vậy mà không chỉ bạc được pha thêm một số hợp kim khác có thể làm cho chúng bị đen mà nếu đeo lâu ngày trong môi trường tiếp xúc với lưu huỳnh hoặc trong không khí, thậm chí là mồ hôi của bạn vẫn sẽ bị đen và xỉn màu.

Bí quyết bảo quản trang sức bạc

1. Không đeo trang sức nếu không cần thiết

Nếu bạn ở nhà không đi ra ngoài chơi hay đi làm thì bạn có thể tháo và cất chúng, không cần thiết lúc nào cũng đeo để đảm bảo trang sức mới lâu hơn.

2. Không để trang sức ngoài không khí

Đặc biệt bạn không nên để trang sức tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, những nơi bụi bẩn hay ẩm mốc. Môi trường đó có thể gây ảnh hưởng đến trang sức bạc của bạn.

3. Không để chồng chéo trang sức

Nếu bạn sở hữu nhiều trang sức bạc tốt nhất bạn nên sắp xếp chúng một cách ngăn nắp, tránh tình trạng lẫn lộn, cọ xát vào nhau khiến chúng dễ gãy, biến dạng và xây xước.

Bí quyết bảo quản trang sức bạc trắng sáng nhất

Bạn nên để trang sức vào hộp đựng riêng biệt của từng loại, không để trang sức tiếp xúc quá nhiều với không khí. Bạn có thể sử dụng mút xốp hơn bông vì bông có thể mắc vào bạc gây mất thẩm mỹ.

4. Không nên sử dụng trang sức khi tập luyện thể dục, thể thao

Bạn nên cởi bỏ trang sức nếu bạn đang trong quá trình tập luyện thể dục, thể thao. Thứ nhất là trang sức có thể bị trầy xước hoặc giảm độ sáng của bạc do va chạm. Thứ hai, khi bạn tập luyện cơ thể sẽ đổ mồ hôi và mồ hôi cũng là môi trường khiến cho bạc có thể bị xỉn màu cực nhanh.

Xem thêm: bể rửa siêu âm công nghiệp

5. Tránh cho trang sức bạc tiếp xúc với hóa chất

Đặc biệt khi đeo trang sức bạn nên tránh tiếp xúc với nước biển, nước bể bơi vì chúng là môi trường có thể oxi hóa kim loại trong bạc. Nếu bạn xịt nước hoa thì có thể xịt trước xong đeo trang sức sau.

Bí quyết bảo quản trang sức bạc trắng sáng nhất

6. Vệ sinh thường xuyên

Bạn cần đặt ra lịch vệ sinh định kì đối với trang sức của mình để loại bỏ bụi bẩn hay mảng bám trên trang sức.

Không được để trang sức bị đen gỉ chung với với trang sức khác vì chúng sẽ khiến đồ mới nhanh bị xỉn màu hơn.

Bạn có thể tham khảo các dòng máy rửa siêu âm của nhà Rama Việt Nam có tác dụng làm sạch bằng sóng siêu âm hiệu quả những vết bẩn ngay cả trong những ngóc ngách nhỏ nhất.

Trên đây là một số bí quyết bảo quản trang sức bạc trắng sáng nhất mà chúng tôi đã chia sẻ đến với bạn. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn!

Trả lời