Bạn đã biết cách bảo quản dụng cụ cầm tay gia đình chưa?

Dụng cụ cầm tay gia đình là đồ vật không thể thiếu trong mỗi gia đình cần được bảo trì thường xuyên để tránh hư hỏng nếu bụi bẩn tích tụ lâu ngày. Vậy bạn đã biết cách bảo quản dụng cụ cầm tay gia đình đúng cách chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Bạn đã biết cách bảo quản dụng cụ cầm tay gia đình chưa?

Các loại dụng cụ cầm tay gia đình phổ biến

Dụng cụ cầm tay gia đình bao gồm những thiết bị có chức năng gia công, tháo, lắp như máy khoan, tua vít, các dụng cụ sửa chữa khác,…

Nếu gia đình bạn đầu tư một bộ đồ nghè với các thiết bị tốt nhưng lại không biết bảo quản sẽ khiến chúng ta phải đầu tư một cái khác để thay thế. Đặc biệt, nếu bạn chăm sóc, bảo quản tốt đồ nghè của mình, nó sẽ đem lại các lợi ích lớn như hoạt động ổn định và hiệu quả. Đồ vật bền là do chúng ta biết cách bảo quản và giữ gìn.

Bạn đã biết cách bảo quản dụng cụ cầm tay gia đình chưa?
Các loại dụng cụ cầm tay gia đình phổ biến

Cách bảo quản dụng cụ cầm tay gia đình

Giữ sạch sẽ và khô ráo sau khi sử dụng

Dù không sử dụng quá nhiều nhưng các dụng cụ cầm tay gia đình vẫn sẽ bị bám bụi, hoặc bụi sẽ bị bám vào sau khi sử dụng được tích tụ nhiều lên. Lớp bụi này có thể làm cho dụng cụ gặp một số vấn đề nếu không được làm sạch.

Làm sạch bụi bẩn ở các dụng cụ cầm tay sau mỗi lần sử dụng sẽ giúp chúng vận hành tốt hơn, tránh được han gỉ. Đối với những dụng cụ điện cần để khô ráo tránh tính trạng dính nước đọng làm hư hỏng mạch điện của thiết bị.

Để vệ sinh dụng cụ, bạn chỉ cần sử dụng một miếng khăn nhỏ, lau từng vị trí bám bụi.

Bạn đã biết cách bảo quản dụng cụ cầm tay gia đình chưa?
Cách bảo quản dụng cụ cầm tay gia đình với khăn nhỏ lau

Bảo quản các lưỡi dao và mũi khoan

Đối với các dụng cụ có lưỡi dao hay mũi khoan, có một số điều lưu ý mà bạn cần để bảo quản chúng;

  • Sau khi sử dụng bạn cần phải lau khô
  • Sử dụng dầu bôi trơn để ngăn tình trạng rỉ sét xảy ra giữ chúng sắc bén mỗi khi sử dụng
  • Cất gọn chúng trong hộp đựng sau mỗi lần sử dụng
  • Khu vực để dụng cụ cần thoáng, tránh ẩm ướt. Nếu bạn để ở những nơi ẩm ướt trong một thời gian dài các linh kiện bên trong có thể sẽ bị ảnh hưởng, việc cất dụng cụ khoa học không chỉ giúp cho máy có độ bền tốt hơn mà còn giúp bạn có thể tìm kiếm dụng cụ dễ dàng hơn.

Điều chỉnh và bảo dưỡng

Bạn đã biết cách bảo quản dụng cụ cầm tay gia đình chưa?

Đương nhiên rằng những thiết bị, dụng cụ liên quan tới máy móc thì sẽ có lúc hư hỏng. Ngoài việc vệ sinh cho máy, bạn nên kiểm tra định kì dụng cụ để phát hiện và xử lý kịp thời.

  • Trước khi sử dụng, bạn hãy kiểm tra lại các bộ phận của dụng cụ và điều chỉnh. Nếu dụng cụ có dấu hiệu hư hỏng hay gặp vấn đề bạn có thể thay thế theo hướng dẫn của phía nhà sản xuất.
  • Bảo trì định kì để đảm bảo độ bền và hiệu suất.
  • Bạn nên chú ý dây điện. Kiểm tra xem dây nguồn có bị bong lớp vỏ cách điện để lộ dây đồng bên trong, bạn nên có biện pháp thay thế hoặc sửa chữa nó. Tránh dẫn đến tình trạng bị điện giật hoặc gây cháy nổ nguy hiểm cho bạn.
  • Tránh bôi dầu lên các thiết bị điện (nếu được khuyến cáo của nhà sản xuất thì hãy làm)
  • Tránh sử dụng pin quá hạn vì nó sẽ gây phồng pin, dẫn đến cháy nổ.
  • Việc sửa chữa những hư hại nhỏ thì bạn cũng nên tuân thủ các quy tắc

Nếu vấn đề sửa chữa lớn hơn bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ của nhân viên kĩ thuật để được sửa chữa đúng cách. Không tự ý chỉnh sửa hay thay đổi kết cấu của dụng cụ đó.

Xem thêm: máy ozone công nghiệp giá rẻ

Không dùng quá tải

Khi sử dụng, bạn hãy kiểm tra trước các dụng cụ có tải trọng bao nhiêu xem chúng có phù hợp với công việc bạn đang muốn thực hiện không, nó sẽ giúp bạn tránh được những hư hỏng.

Nên đọc kĩ các hướng dẫn sử dụng để biết dụng cụ đó có hiệu suất bao nhiêu và dùng cho những việc gì, giúp bạn dễ dàng hơn.

Bài viết trên, chúng tôi đã đề cập tới các cách để giúp bạn có thể bảo quan các dụng cụ cầm tay gia đình đúng cách, giữ được độ bền cũng như hiệu suất làm việc. Hy vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn những thông tin mà bạn cần!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *