Cách rửa trang sức vàng tại nhà cực nhanh giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả

Vàng – Là một trong những kim loại có vẻ ngoài sang trọng, dễ nhận biết và có giá trị cao ổn định qua thời gian. Thông thường thì vàng được sử dụng dưới hình thức trang sức khá nhiều. Chính vì nó được làm dưới hình thức là một món đồ trang sức thì việc phải giữ cho nó luôn sáng bóng và đúng với giá trị của nó là điều vô cùng cần thiết. Vậy bạn có đang tìm kiếm một giải pháp để làm sáng vàng tại nhà không? Việc tẩy rửa không đúng thì sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và giá trị của vàng. Vì vậy, cách rửa trang sức vàng tại nhà cùng với máy rửa siêu âm hiện đang là phương pháp hiện đại được nhiều người ưa chuộng.

Tại sao vàng bị xỉn màu?

Vàng bị xỉn màu ghỉ đen ở đây là những sản phẩm có xi mạ vàng hay sản phẩm được làm bằng các loại vàng không nguyên chất  như 10k, 14k, 18k, 20k , 22k,… Do vàng nguyên chất 24k khá mềm và dẻo nên được pha thêm hợp kim khác để cải thiện độ cứng và độ bền khi chế tác các sản phẩm kim hoàn,sản phẩm có hột chủ đi kèm để vàng bao lấy. Chính vì các kim loại được trộn với vàng thường có đặc tính làm cho nó bị xỉn màu. Đây là lý do giải thích tại sao đồ trang sức rất dễ xỉn màu.

Cách rửa trang sức vàng tại nhà cực nhanh giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả
Vàng bị xỉn màu

Có 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng vàng bị xỉn màu:

 • Do cọ xát và môi trường: Trong lúc vận động, cõ xát có thể làm trầy các trang sức vàng khiến cho lớp phủ bên ngoài dễ dàng bị bào mòn hoặc mất đi dẫn đến việc các nguyên tố khác trội lên tiếp xúc trực tiếp với các chất có trong môi trường ẩm thấp. Hoặc do môi trường tiếp xúc có thủy ngân, i-ốt, hay các chất tẩy rửa,…
 • Do tiếp xúc tuyến mồ hôi: Những người có tuyến mồ hôi nặng và tiết nhiều muối đặc biệt là lưu huỳnh cũng khiến vàng không nguyên chất như 10k,14k,18k.. do bên trong có chứa nhiều Bạc dễ bị phản ứng cùng Lưu Huỳnh sinh ra hiện tượng vàng bị ghỉ đen ố vằn vện trên bề mặt.

Cách rửa trang sức vàng tại nhà với máy rửa siêu âm có đem lại hiệu quả?

Mặc dù hiện nay việc tẩy rửa bằng sóng siêu âm được đánh giá khá cao so với hình thức tẩy rửa truyền thống nhưng liệu nó có đem lại hiệu quả cao hơn và an toàn hơn không?

Trong ngành trang sức, vàng bạc thường được xem là một trong những món đồ trang sức vô cùng quý giá, vì chúng được chế tác rất cẩn thận và tỉ mỉ đem lại tính thẩm mỹ và giá trị cao. Tuy nhiên, công đoạn tẩy rửa chúng cũng không kém phần quan trọng. Với các phương pháp truyền thống thì sẽ khó làm sạch vàng ở những chi tiết mà bụi bẩn bám vào. Máy rửa siêu âm sẽ khắc phục được nhược điểm trong phương pháp truyền thống, có thể làm sáng mà không làm biến dạng hay thay đổi chúng. Vậy có thể rửa trang sức vàng nào với máy rửa siêu âm?

Những trang sức vàng có thể rửa nhờ công nghệ sóng siêu âm:

 • Vàng 10k,14k,18k,…(không có đá quý)
 • Kim cương cũng là một nhân tố cho việc làm sạch nhờ máy rửa siêu âm. Tuy nhiên, chúng ta cần kiểm tra lại mấu vì sóng siêu âm có thể làm kim cương lỏng dễ rơi ra

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý đối với đồ trang sức có đá quý, việc rửa không được khuyến khích. Sự tác động mạnh mẽ của sóng siêu âm có thể khiến đá bị vỡ. Một số loại đá quý không thể dùng sóng siêu âm: ngọc trai, đá bích tỷ Tourmaline, đá Tanzanite, đá Cẩm thạch …

Cách rửa trang sức vàng tại nhà với công nghệ rửa siêu âm

Các bước rửa trang sức vàng với máy rửa

 • Đổ nước vào bể chứa với mức nước phù hợp, có thể kết hợp một chút dầu rửa bát hoặc hóa chất làm sạch chuyên dụng
 • Đặt trang sức vào giỏ đựng
 • Đặt giỏ đựng đồ vào trong bể, đậy nắp bể
 • Cắm điện và bật công tắc.
 • Cài đặt thời gian và chế độ làm việc
 • Sau khi máy chạy hết thời gian, lấy vật ra, tráng lại với nước sạch và lau khô. Nếu vết bẩn chưa được làm sạch hoàn toàn, có thể thực hiện lại chu trình.

Cách rửa trang sức vàng tại nhà cực nhanh giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả

Những lợi ích khi rửa trang sức vàng tại nhà

 • Có thể làm sạch ngay tại nhà: Những máy rửa siêu âm dùng để rửa trang sức có thiết kế vô cùng nhỏ gọn, có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.
Cách rửa trang sức vàng tại nhà cực nhanh giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả
Bộ máy rửa siêu âm Rama
 • Sử dụng dễ dàng: Đối với những loại dùng để rửa trang sức thì sẽ có chế độ tự gia nhiệt, việc bạn cần làm đó là cài đặt thời gian và chờ máy làm sạch.

Cùng bể rửa siêu âm Rama RS10L đánh bay dầu mỡ bám trên các sản phẩm kim loại tại Hà Nội

 • Không cần sử dụng đến hóa chất: vì nguyên lý là tạo bọt khí, khi chúng vỡ sẽ tạo thành những luồng sóng xung kích giúp làm sạch sâu bên trong những chi tiết, tiểu tiết.

Một số máy rửa trang sức siêu âm mà bạn có thể quan tâm:

Máy rửa sóng siêu âm RAMA R0.8L dung tích 0.8 lít, công suất 60W, 40kHz

Máy rửa sóng siêu âm RAMA RS4.5L dung tích 4.5 lít, công suất 180W, 40kHz

Bên cạnh những dòng máy rửa siêu âm phục vụ trong dân dụng Rama còn chuyên cung cấp những bể rửa chuyên dụng trong công nghiệp, hay những bể rửa với công suất lớn. Bạn có thể tham khảo chi tiết qua trang web Rama.vn

Trả lời