Sử dụng máy làm sạch siêu âm công nghiệp đem lại lợi ích gì?

Từ các dụng cụ y tế đến bộ chế hòa khí, các nhà sản xuất từ ​​ngành hàng không vũ trụ, thực phẩm, dược phẩm, gia công và ô tô đã phát hiện ra rằng hệ thống làm sạch bằng sóng siêu âm công nghiệp mang lại kết quả cao hơn các phương pháp làm sạch truyền thống – và quan trọng nhất là – an toàn hơn, nhanh hơn và ít tốn kém hơn.

Trong môi trường làm việc công nghiệp việc sử dụng máy làm sạch siêu âm vô cùng cần thiết. Nó đem lại hiệu quả để loại bỏ các chất bẩn bám trên bề mặt của các bộ phận trước khi chúng được chuyển sang bước tiếp theo trong quy trình sản xuất. Tùy thuộc vào ngành công nghiệp, những chất gây ô nhiễm này có thể bao gồm dầu máy, vết han gỉ, phôi kim loại, hợp chất đánh bóng hoặc thậm chí là dầu da người. Để đẩy nhanh quá trình làm sạch và quản lý hiệu quả chi phí lao động, các nhà sản xuất thường sử dụng máy giặt công nghiệp thay vì buộc phải sử dụng nguồn lực để giặt các thành phần bằng tay.

Sử dụng máy làm sạch siêu âm công nghiệp đem lại lợi ích gì?
Máy rửa siêu âm được ứng dụng trong y tế

Sử dụng máy làm sạch siêu âm khác nhau loại bỏ chất bẩn với hiệu quả khác nhau, tùy thuộc vào độ phức tạp của bộ phận

Không giống như máy rửa phun hoặc máy tẩy rửa ngâm, hoặc sử dụng dung môi, máy làm sạch siêu âm công nghiệp khử nhiễm ở mức độ tối đa và có thể làm sạch các sợi chỉ, lỗ mù đã khoan, các góc sắc nhọn bên trong, bề mặt thô ráp và các khoang bên trong không thể tiếp cận được mà các loại máy làm sạch công nghiệp khác không thể tiếp cận được.

Khi các vật dụng được đặt vào máy rửa siêu âm, sử dụng xà phòng làm sạch gốc nước, thân thiện với môi trường, một bộ chuyển đổi năng lượng sẽ tạo ra tần số âm thanh đạt tới 40.000 chu kỳ mỗi giây. Những sóng âm tần số siêu cao này tạo ra hàng triệu bong bóng chân không cực nhỏ phát nổ khi chúng tiếp xúc với một bề mặt. Năng lượng được giải phóng bởi sự tạo ra và sụp đổ (gọi là cavitation) của những bong bóng này. Kết quả là các sóng xung kích sẽ phá vỡ và cuốn đi bụi bẩn, cặn và các chất gây ô nhiễm khác.

Máy làm sạch bằng sóng siêu âm cực kỳ đáng giá khi một thành phần hoặc bộ phận rất phức tạp, cần phải siêu sạch, hoặc nhà sản xuất muốn tiết kiệm nhân công và thậm chí cả chi phí năng lượng.

Đối với các bộ phận tiếp xúc với cơ thể con người, chẳng hạn như chế biến thực phẩm và thiết bị y tế, cần phải loại bỏ bụi bẩn, mảnh vụn và chất gây ô nhiễm mài mòn, cũng như nấm mốc, vi khuẩn và hóa chất độc hại có thể gây bệnh cho con người. Vì các chất bẩn này thường lắng đọng thành các vết nứt nhỏ và các kẽ hở khó tiếp cận, nên làm sạch bằng sóng siêu âm là phương pháp đáng tin cậy nhất để loại bỏ chúng.

5 lợi ích hàng đầu khi sử dụng máy làm sạch siêu âm công nghiệp
Thiết bị làm sạch bằng sóng siêu âm mang đến hiệu quả vượt trội

Do tính chất nhẹ nhàng, làm sạch bằng sóng siêu âm cũng thích hợp cho các ngành công nghiệp như sản xuất chip máy tính khi sử dụng tần số làm sạch thích hợp vì nó sẽ không làm hỏng sản phẩm.

Máy làm sạch siêu âm công nghiệp cung cấp cho các nhà sản xuất một loạt các lợi ích hữu hình

  • Tốc độ: Một chu kỳ làm sạch bằng sóng siêu âm trung bình kéo dài từ hai đến 10 phút, với thời gian làm sạch rất khác nhau dựa trên kích thước, thành phần và số lượng các bộ phận cần làm sạch. Làm sạch phải được thực hiện đúng cách, chú ý đến hóa học, nhiệt độ và chất tải.
  • An toàn: Làm sạch thủ công trong các cơ sở công nghiệp thường xảy ra với việc sử dụng axit và dung môi gốc dầu mỏ mạnh gây kích ứng da, phát ban và có mùi thấp. Ngoài ra, những giải pháp độc hại này cần phải xử lý đặc biệt. Thậm chí, một số máy giặt công nghiệp tự động còn sử dụng các dung môi tiềm ẩn nguy hiểm, đưa vào môi trường làm việc mối nguy hiểm về an toàn có thể dẫn đến yêu cầu bồi thường của người lao động và mất giờ làm việc. Ngược lại, sử dụng máy làm sạch siêu âm thường dùng chất tẩy rửa làm sạch gốc nước, phân hủy sinh học và không độc hại. Thực hiện làm sạch bằng sóng siêu âm loại bỏ các nguy cơ về an toàn và tạo ra một môi trường làm việc an toàn hơn, thân thiện hơn với môi trường.
  • Tăng độ sạch: Công nghệ siêu âm có khả năng tiếp cận các thành phần ở cấp độ vi mô, làm sạch ngay cả các ứng dụng nhỏ hoặc phức tạp mà chổi làm sạch có thể không tiếp cận được. Sử dụng máy làm sạch siêu âm giúp chúng sạch hơn một phần và giúp chúng hoạt động lâu hơn so với nhiều giải pháp làm sạch thủ công đòi hỏi nhiều thời gian hơn và cung cấp độ sạch kém toàn diện hơn.
  • Bảo vệ tuổi đời sản phẩm: Máy làm sạch bằng sóng siêu âm đã được hiệu chuẩn đúng cách sử dụng tính năng làm sạch không cần chạm ở cấp độ hiển vi có thể bảo vệ bề mặt của cả các bộ phận mỏng manh. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến ​​của người đại diện làm sạch bằng sóng siêu âm có kiến ​​thức vì các bộ phận được làm sạch bằng dung dịch sai, ở nhiệt độ không chính xác, tần suất không đúng hoặc sai thời gian, có thể gây ra vết rỗ hoặc vết rỗ trên bề mặt.
  • Tiết kiệm: Làm sạch bằng sóng siêu âm sử dụng xà phòng và dung dịch enzyme gốc nước giá cả phải chăng thay vì dung môi phun và các sản phẩm tẩy rửa độc hại, tiết kiệm cho các nhà sản xuất 70% chi phí dung môi trở lên. Ngoài ra, máy làm sạch siêu âm công nghiệp giúp tiết kiệm chi phí bằng cách giảm thiểu việc làm sạch bằng tay tốn kém và tốn nhiều công sức, đồng thời tăng tốc các quy trình làm sạch phức tạp.
Sử dụng máy làm sạch siêu âm công nghiệp đem lại lợi ích gì?
Máy rửa bát công nghiệp giúp nâng cao doanh số hoạt động của nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp

Bể siêu âm có nhiều kích thước khác nhau từ bể thép lớn đến bể rửa mặt bàn nhỏ để thực hiện hiệu quả mọi công việcĐầu tư sử dụng máy làm sạch siêu âm công nghiệp có thể giúp nhà sản xuất tiết kiệm thời gian và chi phí lao động cũng như giảm các nguy cơ về an toàn. Trên thực tế, nhiều hệ thống làm sạch siêu âm công nghiệp tự trả giá trong vòng chưa đầy một năm. Ngoài việc giảm chi phí làm sạch, thiết bị siêu âm còn cải thiện chất lượng và độ tin cậy của dòng sản phẩm của nhà sản xuất và giảm tác động của công ty đối với môi trường.

Trả lời