Tiêu chí đánh giá máy làm sạch thực phẩm siêu âm hiệu quả

Khi bạn có nhu cầu muốn sở hữu một máy làm sạch thực phẩm siêu âm, bạn sẽ bắt đầu tìm hiểu về các dòng máy khác nhau. Nhưng bạn có lẽ sẽ cần xem xét đến một số yếu tố để đảm bảo được lựa chọn một sản phẩm ưng ý. Dưới đây chúng tôi sẽ đề cập cho bạn các tiêu chí để đánh giá một máy làm sạch thực phẩm siêu âm ưng ý.

Tiêu chí đánh giá máy làm sạch thực phẩm siêu âm hiệu quả

Các tiêu chí cơ bản đánh giá máy làm sạch thực phẩm siêu âm

1. Công suất siêu âm

Khi làm sạch với siêu âm bạn không nhất thiết phải tỷ lệ thuân với với công suất x thời gian làm sạch. Công suất thấp sẽ có thể mất nhiều thời gian để làm sạch hơn và khi nó đạt đến một giá trị nhất đinh, các chất bẩn sẽ được loại bỏ nhanh chóng. Tuy nhiên, khi công suất quá lớn thì độ bền của lỗ sẽ tăng lên rất nhiều và hiệu quả làm sạch được cải thiện.

Các lỗ sâu ở đáy bể làm sạch rất quan trọng và khả năng ăn mòn điểm nước cũng sẽ tăng lên. Nếu bề mặt của tấm rung đã bị hỏng hoặc sự ăn mòn xâm thực do đáy nước gây ra nghiêm trọng hơn dưới công suất cao, do vậy mà bạn nên chọn công suất siêu âm theo thực tế bạn sử dụng.

2. Tần số

Tần số thích hợp cho việc làm sạch bằng sóng siêu âm từ 28-120 kHz. Lực làm sạch vật lý do xâm thực gây ra khi sử dụng nước hoặc chất làm sạch nước có lợi đối với tần số thấp thông thường trong khoảng 28-40kHz.

Đối với các bộ phận có chi tiết, khe hở nhỏ thì nên sử dụng tần số từ 40kHz sẽ có hiệu quả hơn.

Tiêu chí đánh giá máy làm sạch thực phẩm siêu âm hiệu quả

3. Nhiệt độ

Nhiệt độ làm sạch thích hợp nếu bạn sử dụng nước là dung dịch làm sạch chính nên có nhiệt độ từ 40-60 độ C. Nếu trong thời tiết lạnh, nhiệt độ dung dịch làm sạch ở mức thấp thì khả năng tạo bọt kém, dẫn đến việc làm sạch cũng kém hiệu quả hơn.

4. Lượng dung dịch làm sạch và vị trí bộ phận tẩy rửa

Có thể nói, mức chất lỏng tẩy rửa tốt nhất là nên cao hơn 100mm so với bề mặt của thân rung. Do máy làm sạch tần số đơn vị ảnh hưởng bởi trường sóng đứng, biên độ của nút nhỏ và biên độ lớn, dẫn đến việc làm sạch không đồng đều. Vì vậy, việc lựa chọn đúng đắn nhất cho các mặt hàng làm sạch nên được đặt ở mức độ dễ bay hơi.

5. Phôi làm sạch và lựa chọn chất lỏng

Điều gì cũng vậy trước khi bạn xác định sở hữu một chiếc máy làm sạch bằng sóng siêu âm, bạn cần phải phân tích ứng dụng trên các bộ phận cần làm sạch như chất liệu, cấu trúc hay số lượng đồ vật cần rửa, ngoài ra bạn cần phải hiểu được chất bẩn cần loại bỏ để đưa ra việc kết hợp dung dịch làm sạch.

6. Bộ phận làm sạch

Khi các bộ phận làm sạch nằm trong một bể rửa siêu âm, các bộ phận làm sạch và giỏ đựng không được chạm đáy bể, vì dễ dàng làm xước đáy bể. Cao su và nhựa cứng sẽ không hấp thụ năng lượng siêu âm vì vậy bạn cần cẩn thận khi sử dụng các vật liệu này.

7. Thời gian làm sạch

Ngoài ra, bạn có thể quan tâm đến thời gian làm sạch của một chiếc bể rửa siêu âm, vừa tiết kiệm được thời gian vừa có mức độ làm sạch hiệu quả.

8. Yếu tố khác

Khi bạn làm sạch các bộ phận bị lượng lớn bụi bẩn bám vào sẽ thường làm sạch với việc phun hay nhúng,… Sau khi loại bỏ hầu hết bụi bẩn, phần bụi bẩn còn lại có thể rửa bằng bể rửa sóng siêu âm và hiệu quả đặt ra rất tốt.

Xem thêm: bể rửa siêu âm công nghiệp

Rama Việt Nam – Thương hiệu phân phối và sản xuất trực tiếp các dòng bể rửa siêu âm chất lượng cao

Tiêu chí đánh giá máy làm sạch thực phẩm siêu âm hiệu quả

Nếu bạn có nhu cầu muốn sở hữu một chiếc bể rửa siêu âm chính hãng, chất lượng cùng giá thành phải chăng thì bạn có thể liên hệ ngay tới số Hotline: 098.676.5115 để được tư vấn nhanh chóng và đầy đủ nhất. Ngoài ra, bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm các dòng sản phẩm khác có thể truy cập vào Website: Rama.vn

Hy vọng với bài viết trên bạn đã có những thông tin cơ bản để xác định tiêu chí lựa chọn bể rửa siêu âm tốt nhất cho bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *