Máy rửa bát có rửa được nồi không?

Một câu hỏi mà không ít người đặt ra khi có nhu cầu muốn sử dụng một chiếc máy rửa bát đó là “Liệu máy rửa bát có rửa được nồi không?”. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài dưới đây!

Máy rửa bát có rửa được nồi không?
Máy rửa bát có rửa được nồi không?

Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát

Khi hoạt động máy rửa bát công nghiệp thường sẽ hoạt động theo chu trình: Khởi động máy – Làm nóng nước – Hòa chất tẩy rửa – Phun nước lần 1 – Xả lần 1 – Phun nước lần 2 – Xả lần 2 – Sấy khô chén đĩa.

Tuy mỗi máy rửa bát được thiết lập một chương trình và các bước rửa khác nhau nhưng theo chi trình thì chỉ theo một. Cũng chính vì thế mà máy rửa bát hoàn toàn có thể rửa nồi, chảo theo chu trình đó.

Máy rửa bát như nào có thể rửa được nồi

Với kích thước khá lớn của nồi, chảo nên gần như những chiếc máy rửa bát có kích thước nhỏ sẽ khó xử lý được. Do vậy, nếu bạn muốn rửa nồi bạn cần sử dụng một chiếc máy với dung tích lớn hơn.

Máy rửa bát có rửa được nồi không?

Thông thường những chiếc máy có công suất rửa từ nhiều bộ bát trở lên và chia làm 2 ngăn. Khi bạn sử dụng những chiếc máy như vậy vừa có thể chưa được nồi vừa có thể tách biệt chúng với chén đĩa hay vật dụng dễ vỡ.

Bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc bể rửa bát siêu âm của nhà Rama Việt Nam. Với việc ứng dụng công nghệ sóng siêu âm vào thực tiễn, một chiếc máy rửa bát tạo ra sóng siêu âm trong dung dịch nước làm sạch vết bẩn hiệu quả.

Nguyên lý rửa siêu âm kết hợp chế độ gia nhiệt nước. Tất cả các loại xoong, nồi đều có sự xuất hiện của các kẽ hở, lỗ trống. Đây là vị trí thuận lợi để các chất bẩn dễ dàng đọng lại và tạo điều kiện để vi khuẩn sinh sôi.Chỉ với nước rửa bát và miếng bọt biển thì những vết bẩn này sẽ khó được làm sạch.

Bể sử dụng tần số 40kHz, máy rửa sẽ truyền sóng siêu âm tạo nên các dao động bọt khí nhỏ li ti dễ dàng đi sâu vào từng ngóc ngách và đánh bật chất bẩn, chúng sẽ giống như một chiếc chổi, làm sạch hiệu quả tận sâu.

Máy rửa bát có rửa được nồi không?

Đây cũng là một phương pháp được đánh giá là an toàn và vô cùng hiệu quả. Bên cạnh sử dụng sóng siêu âm, Máy rửa bát Rama còn có chế độ gia nhiệt nước.

Khi mà nhiệt độ nước chỉ 40 độ C thì sẽ không đủ để tiêu diệt hết vi khuẩn. Trong khi đó máy rửa bát sẽ có chế độ gia nhiệt nước trên 60 độ C giúp tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả mà không cần đến dung dịch hóa chất.

Vậy máy rửa bát có rửa nồi sạch không?

  • Thứ nhất, máy rửa chén sẽ dùng nước nóng để rửa

Qua các phương thức hoạt động của máy rửa bát, bạn có thể thấy rằng trước khi bắt đầu quá trình rửa sẽ là quá trình làm nóng nước nhiệt độ có thể lên đến 80 độ C.

Do vây mà rửa xoong, nồi bằng nước nóng có hóa chất bằng tay đã sạch, giờ đây khi bạn sử dụng với máy rửa bát có tính năng phun nước chắc chắn sẽ cuốn trôi mọi vết bẩn dính trên xoong, nồi.

Máy rửa bát có rửa được nồi không?

  • Thứ hai, máy rửa bát với vòi phun công suất lớn

Khi vào quá trình làm sạch, các tay phun nước sẽ phun nước với một áp lực rất mạnh, kết hợp với việc các cánh quạt hoạt động liên tục đưa nước len lỏi vào mọi ngóc ngách của lồng rửa, đảm bảo làm sạch nôi dù là trong những ngóc ngách.

  • Thứ ba, máy rửa bát có tích hợp sấy khô 

Sau khi rửa nước chắc chắn sẽ còn bám đọng trên nồi, xoong kết hợp trong môi trường nóng ẩm sẽ thích hợp tạo môi trường cho vi khuẩn trú ngụ.

Chính vì vậy mà các nhà sản xuất đã thêm tính năng sấy khố diệt khuẩn trong mỗi chu trình rửa của máy. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sau khi rửa xoong, nồi sẽ sạch hoàn toàn hóa chất lẫn tiêu diệt tối đa vi khuẩn.

Một số lưu ý khi rửa nồi, xoong với máy rửa bát

  • Bạn nên sắp xếp nồi, xoong ở một khoang riêng hoặc rửa riêng so với các đồ như bát đĩa.
  • Vì nhiều máy hoạt động theo dạng tay phun nước nên bạn cần úp nồi để tránh tình trạng nước đầy trong nồi.
  • Cần loại bỏ thức ăn thừa trong nồi trước khi cho vào
  • Khi hoàn tất quá trình rửa bạn để khoảng 5-10 phút rồi lấy tránh bị bỏng.

Rama Việt Nam sản xuất và phân phối các dòng bể rửa bát siêu âm, nếu bạn có thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu có thể liên hệ tới số Hotline: 098.676.5115 để được hỗ trợ tư vấn. Ngoài ra, bạn có thể truy cập website Rama.vn để tìm hiểu các dòng sản phẩm khác của chúng tôi.

Bạn có thể tìm hiểu: Máy rửa bát siêu âm 

Trên đây là một số thông tin về việc “Máy rửa bát có rửa được nồi không?”. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích khi lựa chọn máy rửa bát thích hợp cho mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *