3 cách tẩy rỉ sét trên pô xe máy tại nhà hiệu quả

Xe máy là phương tiện đi lại hàng ngày của chúng ta, nhưng chúng ta thường ít khi để ý đến các bộ phận của nó. Pô xe máy tưởng chừng chỉ là một bộ phận nhỏ của xe nhưng khi chúng bị rỉ sét bám vào sẽ làm cho chiếc xe trở nên cũ kĩ hơn, thậm chí để lại nhiều ảnh hưởng đến xe. Vậy, có cách nào tẩy rỉ sét trên pô xe máy hiệu quả tại nhà không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

3 cách tẩy rỉ sét trên pô xe máy tại nhà hiệu quả

Dùng giấm và baking soda

Có thể thấy sự kết hợp giữa giấm và baking soda rất được nhiều người lựa chọn sử dụng để làm sạch các đồ vật bị bám rỉ sét. Bạn có thể thực hiện với những bước làm sau:

 • Pha giấm và baking soda theo tỷ lệ 30ml giấm và 3 thìa baking soda.
 • Sau đó xịt trực tiếp lên bộ phận rỉ sét của pô xe máy.
 • Để trong khoảng 30 phút – 1 tiếng sau đó dùng khăn nhúng dung dịch vừa pha lau thật kĩ các khu vực rỉ sét.
 • Nếu bạn muốn đạt hiệu quả tối đa có thể thực hiện lại nhiều lần đến khi đạt mong muốn.
7 cách tẩy rỉ sét trên inox hiệu quả sạch vết ố không tốn sức
Tẩy rỉ sét bằng baking soda và giấm

Dùng Coca tẩy rỉ sét

Coca là một loại nước ngọt có ga, dễ dàng mua tại các tiệm tạp hóa lớn hay nhỏ. Khả năng tẩy rửa của COca cũng tương đối cao và có thể loại bỏ những vết rỉ sét bám trên pô xe máy. Chỉ cần bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bạn có thể tháo phần nào tháo được ngâm vào Coca để trong vòng 30 phút rồi lau lại bằng khăn khô là vết rỉ có thể sạch.
 • Đối với những bộ phận không tháo được thì bạn cần dùng khăn sau đó đổ Coca vào khăn rồi đắp lên phần rỉ tương tự để khoảng 30 phút. Sau đó chà rửa và tiếp tục sử dụng khăn khô khác để lau lại. Bạn cũng có thể lặp lại các thao tác để đạt hiệu quả mình mong muốn.
3 cách tẩy rỉ sét trên pô xe máy tại nhà hiệu quả
Tẩy rỉ sét với Coca

Coca không chỉ là một loại nước để giải khát nó còn được ứng dụng trong khá nhiều lĩnh vực khác trong đời sống, tuy nhiên Coca chỉ khắc phục được phần nào của vết rỉ sét nên bạn cũng không nên đặt quá nhiều kì vọng vào.

Dùng máy rửa sóng siêu âm

Hiện nay với công nghệ hiện đại tiên tiến các sản phẩm mới được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của con người. Rama Việt Nam đã đem tới thị trường những sản phẩm chất lượng với tính ứng dụng cao.

Máy rửa siêu âm ứng dụng công nghệ siêu âm để làm sạch hiệu quả các vết bẩn nhờ các bọt khí được tạo từ việc sóng siêu âm tác động lên nước khi chúng vỡ ra tạo nên những luồng sóng mạnh mẽ có thể đánh bật những bụi bẩn ở mọi ngóc ngách. Để việc làm sạch đạt tối ưu bạn có thể kết hợp thêm một số hóa chất chuyên dụng.

Bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm máy rửa siêu âm và hóa chất chuyên dụng cho việc tẩy rửa rỉ sét trên website Rama.vn

Cách hạn chế tình trạng rỉ sét trên pô xe máy

Để chúng ta không phải tìm cách để tẩy rỉ sét chúng ta cần phải chú ý đến các bộ phận của xe cũng như các bộ phận kim loại trên xe với các biện pháp sau:

 • Thường xuyên kiểm tra tình trạng xe, nếu có dấu hiệu thì phải xử lý ngay tránh nó lan rộng.
 • Để xe ở khu vực không tiếp xúc với nước
 • Vệ sinh xe thường xuyên với những hóa chất an toàn và phải lau khô xe sau mỗi lần vệ sinh.
 • Khi bạn đi qua những vũng ngập hay bùn thì cần vệ sinh tránh tình trạng nước, bùn bám lâu trên bề mặt gây hại cho xe
 • Trường hợp xe bị rỉ sét bám quá nặng bạn nên cân nhắc thay thế pô xe mới.

Chúng tôi đã chia sẻ, cung cấp đến cho bạn thông tin về cách tẩy rỉ sét bám trên pô xe máy đơn giản, hiệu quả. Hy vọng bài viết trên có thông tin hữu ích cho bạn!

Trả lời