Máy rửa bát siêu âm công nghiệp là gì? Ưu điểm và nhược điểm của máy rửa bát siêu âm công nghiệp

Trong những năm gần đây, công nghệ sóng siêu âm dần dần trở nên phổ biến và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống. Tiêu biểu phải kể đến đó là lĩnh vực làm sạch, đặc biệt là làm sạch bát đĩa tại các nhà hàng, khách sạn. Những chiếc máy rửa bát siêu âm công nghiệp ra đời đáp ứng được nhu cầu của nhiều đơn vị quy mô lớn. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem máy rửa bát siêu âm công nghiệp là gì, cũng như các ưu và nhược điểm của dòng máy này nhé!

Máy rửa bát siêu âm công nghiệp là gì?

Máy rửa bát siêu âm công nghiệp là gì

Máy rửa bát siêu âm công nghiệp là một thiết bị cao cấp trong lĩnh vực công nghiệp nhà hàng, khách sạn, nhà máy sản xuất thực phẩm và các cơ sở chế biến thực phẩm lớn. Thiết bị này sử dụng công nghệ sóng siêu âm mạnh mẽ để làm sạch số lượng lớn bát đĩa, xoong nồi và các dụng cụ nhà bếp khác. Máy rửa bát siêu âm công nghiệp được thiết kế để làm sạch mọi vật liệu, bao gồm đồ gốm, thủy tinh, nhựa và kim loại.

Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát siêu âm công nghiệp

Nguyên lý làm sạch của máy rửa sóng siêu âm

Nguyên lý làm sạch của máy rửa bát siêu âm 

Máy rửa bát siêu âm công nghiệp làm sạch bát đĩa bằng cách dẫn truyền sóng siêu âm có tần số phù hợp vào môi trường dung dịch trong bể rửa. Công nghệ sóng siêu âm tác động đến các phân tử có trong dung dịch, khiến chúng bị co lại hoặc dãn ra tạo nên các bọt khí nhỏ li ti. Các bọt khí này phát triển đến một kích thước nhất định thì vỡ tan ra, hàng triệt bọt khí vỡ tan trong dung dịch tạo nên một luồng sóng xung kích mạnh mẽ cuốn trôi các vết bẩn có trên bề mặt bát đĩa.

Nhờ nguyên lý hoạt đông này giúp máy rửa bát siêu âm công nghiệp có khả năng làm sạch một cách nhanh chóng, hiệu quả mà vẫn đảm bảo độ an toàn toàn cho bề mặt bát đĩa và các dụng cụ nhà bếp.

Ưu điểm và nhược điểm của  máy rửa bát siêu âm công nghiệp

Ưu điểm

Ưu điểm và nhược điểm của máy rửa bát siêu âm công nghiệp

Máy rửa bát siêu âm công nghiệp giúp làm sạch số lượng lớn bát đĩa trong một lần rửa

  • Hiệu quả làm sạch vượt trội: Máy rửa bát siêu âm công nghiệp sử dụng công nghệ sóng siêu âm tạo ra các bọt khí dao động cực nhỏ, len lỏi vào các ngóc ngách và đánh bật bụi bẩn. Các bọt khí hoạt động như một chiếc chổi, làm sạch các vật dụng nằm sâu bên trong, trả lại bề mặt sạch sẽ. Khả năng làm sạch vượt trội lên đến 99% giúp bảo đảm vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng
  • Khả năng làm sạch số lượng lớn bát đĩa chỉ trong một lần rửa: Việc làm sạch bát đĩa bằng máy rửa bát siêu âm công nghiệp đem lại hiệu suất làm sạch cực lớn, chỉ trong một lần rửa máy có khả năng làm sạch lên tới hàng nghìn bát đĩa.
  • Khử trùng và loại bỏ mùi hôi tanh trên bát đĩa: Máy rửa bát siêu âm công nghiệp thường được tích hợp thêm chế độ nước nóng, có thể đạt nhiệt độ lên tới 90 độ C. Chế độ nước nóng ngoài việc làm mềm các vết bẩn và khử dầu mỡ trên bát đĩa nhanh hơn thì còn đem lại hiệu quả diệt khuẩn, khử mùi tốt hơn hơn so với phương pháp rửa bát thủ công. Máy giúp loại bỏ các vi khuẩn, vi sinh vật gây bệnh có trên bề mặt bát đĩa đồng thời loại bỏ các mùi hôi tanh khó chịu một cách nhanh chóng. Giảm thiểu lượng hoá chất làm sạch không cần thiết.
  • Tiết kiệm nước và năng lượng: Máy rửa bát siêu âm công nghiệp tiết kiệm lượng nước lớn hơn so với phương pháp rửa bát truyền thống và máy rửa bát bằng sức nước thông thường. Mức nước sử dụng trong máy rửa bát siêu âm công nghiệp thấp hơn 4 lần và tiêu thụ điện năng thấp hơn, giúp giảm thiểu tác động tiêu thụ năng lượng và bảo vệ môi trường.
  • Đa năng trong việc làm sạch: Máy rửa bát siêu âm công nghiệp không chỉ dùng để rửa bát đĩa mà còn có thể làm sạch các loại dụng cụ nhà bếp, các loại hải sản vỏ cứng,… Điều này tăng tính linh hoạt và hiệu quả trong việc sử dụng máy rửa bát siêu âm công nghiệp.

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm vượt trội nên trên thì máy rửa bát siêu âm công nghiệp cũng có hạn chế nhất định. Cụ thể là khi vận hành máy sẽ tạo ra âm thanh tương đối lớn, ảnh hưởng đến hoạt động của nhân viên làm việc xung quanh khu vực chạy máy.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp máy rửa bát siêu âm công nghiệp. Quý khách hàng nên lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp máy rửa bát uy tín, chất lượng để tránh phải các sản phẩm máy rửa bát hàng kém chất lượng.

Xem thêm: bể rửa bát siêu âm công nghiệp

Mua trực tuyến qua hai kênh:

Mọi thông tin chi tiết về công nghệ cũng như các sản phẩm máy rửa bát, quý khách hàng có thể liên hệ với Rama Việt Nam thông qua số Hotline: 098.676.5115 để được tư vấn chi tiết nhất hoặc truy cập website Rama.vn để tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm!

Trả lời