Có nên lựa chọn máy rửa chén công nghiệp cũ không? Vì sao

Trong ngành dịch vụ như nhà hàng, khách sạn hay quán ăn, máy rửa chén công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự sạch sẽ và hiệu quả vận hành của cơ sở. Với nhu cầu cần thiết, nhiều cơ sở đã sử dụng máy rửa chén công nghiệp cũ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, việc chọn mua và sử dụng máy rửa chén cũ đòi hỏi sự cẩn trọng và đánh giá tỉ mỉ. Hãy cùng Rama khám phá về máy rửa chén công nghiệp cũ trong bài viết Có nên lựa chọn máy rửa chén công nghiệp cũ không? Vì sao dưới đây.

Đặc điểm nổi bật của máy rửa chén công nghiệp

Rửa chén bát nhanh chóng, với số lượng lớn: Các máy rửa chén công nghiệp có thể làm sạch từ 1000 đến 1500 chén đĩa mỗi giờ, thậm chí còn cao hơn đối với các thiết bị có công suất lớn.

Sạch khuẩn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Quy trình rửa, tráng khép kín với nước nóng giúp loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn, đảm bảo vệ sinh an toàn cho thực phẩm.

Tiết kiệm chi phí: Đầu tư máy rửa chén công nghiệp ban đầu tương đương với chi phí thuê nhân công một năm, nhưng sẽ tiết kiệm chi phí trong thời gian sử dụng sau đó.

máy rửa chén công nghiệp cũ
Đặc điểm nổi bật của máy rửa chén công nghiệp

Những tính năng này khiến máy rửa chén công nghiệp trở thành giải pháp hiệu quả và kinh tế cho các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp cần xử lý khối lượng chén đĩa lớn.

>> Xem thêm: máy rửa chén công nghiệp

Một số dạng máy rửa chén công nghiệp có trên thị trường

 • Máy rửa bát công nghiệp mới 100%

Đây là dòng máy rửa bát, chén, thìa, dĩa, khay ăn… chưa từng được sử dụng. Các sản phẩm này được nhập khẩu nguyên chiếc từ các hãng nổi tiếng trên thế giới. Thiết kế của các máy này đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và được cấp chứng chỉ trên toàn thế giới.

 • Máy rửa bát công nghiệp cũ

Đây là dòng máy rửa bát, chén, thìa, dĩa, khay ăn… đã hoặc đang được sử dụng. Tuy nhiên, các máy này vẫn còn khả năng hoạt động và có thể rửa hiệu quả.

 • Máy rửa bát công nghiệp bãi

Đây là dòng máy rửa bát, chén, thìa, dĩa, khay ăn… đã hết niên hạn sử dụng. Một số máy có thể vẫn còn khả năng sử dụng, còn một số khác không thể sử dụng được nữa. Các máy này được nhập về Việt Nam ở trạng thái phế liệu và sau đó được các thợ sửa chữa làm mới lại để bán ra thị trường.

máy rửa chén công nghiệp cũ
Một số dạng máy rửa chén công nghiệp có trên thị trường
 • Máy rửa bát công nghiệp tự chế

Đây là dòng máy rửa bát, chén, thìa, dĩa, khay ăn… được các cơ sở cơ khí nhỏ lẻ tự thiết kế và sản xuất. Các cơ sở này góp nhặt các linh kiện tiêu chuẩn để tạo ra các máy bán trên thị trường Việt Nam.

 • Máy rửa bát công nghiệp hàng thanh lý

Đây là dòng máy rửa bát, chén, thìa, dĩa, khay ăn… đã và đang được sử dụng. Các máy này vẫn còn khả năng vận hành và sử dụng được. Tuy nhiên, người chủ cũ không còn nhu cầu sử dụng và muốn thanh lý lại.

>> Xem thêm: Đèn UV khử trùng hệ thống HVAC bước sóng

Ưu và nhược điểm khi sử dụng máy rửa bát công nghiệp cũ

Ưu điểm khi mua máy rửa bát công nghiệp cũ

 • Giá cả hợp lý

Với ngân sách hạn chế, việc mua máy rửa bát công nghiệp cũ là lựa chọn tiết kiệm. Bạn có thể tìm được máy chất lượng tốt với giá hợp lý, giúp tiết kiệm đáng kể so với việc mua máy mới.

 • Tiết kiệm nước và điện

Một số máy rửa bát cũ được thiết kế tiết kiệm nước và điện, giúp giảm chi phí sử dụng. Nếu bạn muốn tiết kiệm năng lượng và giảm tác động đến môi trường, mua máy rửa bát cũ có thể là lựa chọn tốt.

 • Kiểm tra trước khi mua

Mua máy rửa bát công nghiệp cũ tại cửa hàng cho phép bạn kiểm tra tình trạng máy trước khi mua. Bạn có thể yêu cầu nhân viên cửa hàng kiểm tra, đảm bảo máy vẫn hoạt động tốt và đáp ứng nhu cầu của bạn.

 • Hỗ trợ bảo vệ môi trường

Mua máy rửa bát cũ giúp giảm thiểu lượng rác thải và tiết kiệm tài nguyên, đồng thời giảm tác động đến môi trường. Việc sử dụng lại sản phẩm cũ là một cách hỗ trợ bảo vệ môi trường hiệu quả.

máy rửa chén công nghiệp cũ
Ưu và nhược điểm khi sử dụng máy rửa bát công nghiệp cũ

Nhược điểm khi mua máy rửa bát công nghiệp cũ

 • Không được bảo hành

Một trong những điểm yếu của việc mua máy rửa bát cũ là bạn không được hưởng các chính sách bảo hành của nhà sản xuất như khi mua máy mới. Nếu máy gặp sự cố, bạn sẽ phải tự chi trả cho việc sửa chữa hoặc thay thế linh kiện, gây rủi ro đáng kể nếu máy hỏng và bạn không biết cách tự sửa chữa.

 • Không nắm rõ lịch sử sử dụng của máy

Mua máy rửa bát cũ giá rẻ có thể đem lại rủi ro về độ bền và tính ổn định do không biết lịch sử sử dụng trước đó. Máy có thể đã được sửa chữa hoặc sử dụng trong môi trường khắc nghiệt, dẫn đến sự cố hoặc giảm hiệu quả.

 • Thiếu tính năng mới

Máy rửa bát công nghiệp cũ có thể thiếu các tính năng mới nhất của các dòng máy mới, làm cho việc rửa bát không hiệu quả như mong muốn. Máy có thể không được thiết kế để rửa các loại bát đặc biệt hoặc không có chức năng tự động vệ sinh hoặc đèn hiển thị thông minh.

 • Độ bền giảm sút

Nhiều máy rửa bát cũ không bền bỉ như máy mới, dễ gặp các vấn đề kỹ thuật sau một thời gian sử dụng. Điều này có thể dẫn đến việc bạn phải sửa chữa hoặc thay thế máy sớm hơn mong đợi.

>> Xem thêm: Hệ thống đèn UV khử trùng nước nuôi cá

Vì sao có những nhà hàng chọn máy rửa chén công nghiệp cũ

Máy rửa bát đã qua sử dụng thường có mức giá tốt hơn so với lựa chọn máy mới 100%. Điều này là do các máy rửa bát cũ đã được khấu hao, giá trị sổ sách của chúng đã giảm đi, nên người mua có thể tiếp nhận với giá thấp hơn so với máy mới.

Phương án dùng máy cũ là do kinh phí bị hạn chế. Nhiều nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống có ngân sách đầu tư thiết bị ban đầu hạn chế. Đầu tư máy rửa chén cũ giải quyết được khâu vốn đầu tư mà vẫn có thiết bị để phục vụ cho công việc.

máy rửa chén công nghiệp cũ
Vì sao có những nhà hàng chọn máy rửa chén công nghiệp cũ

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy rửa bát đã qua sử dụng, chúng ta khó tránh khỏi những rủi ro. Máy móc cũ có thể gặp sự cố và hư hỏng thường xuyên hơn, yêu cầu bảo dưỡng, sửa chữa nhiều hơn so với máy mới. Điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và chất lượng rửa của nhà hàng.

>> Xem thêm: thanh lý máy rửa chén công nghiệp

Bảng giá thanh lý máy rửa chén công nghiệp cũ

Tên gọiGiá mua mới (triệu)Giá thanh lý (triệu)
Máy rửa bát công nghiệp cửa sập50 – 7030 -50
Máy rửa bát công nghiệp cửa sập khổ rộng100 – 14070 – 90
Máy rửa bát công nghiệp băng chuyền rack (rổ)140 – 190100 – 150
Máy rửa bát công nghiệp băng tải (mini)150 – 200120 – 160
Máy rửa bát công nghiệp băng tải (tiêu chuẩn)180 – 250150 – 220
Máy rửa bát công nghiệp công nghiệp băng tải (công suất lớn)320 – 550250 – 350
Máy rửa khay ăn công nghiệp350 – 700300 – 500

Những lưu ý khi sử dụng máy rửa chén công nghiệp cũ

Sử dụng đúng điện áp: Người dùng nên sử dụng máy đúng với điện áp định mức, để máy có thể vận hành ở công suất tối đa.

Đặt ở nơi thoáng mát: Kê đặt máy ở vị trí thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời, điều này giúp tăng hiệu suất hoạt động của máy.

Thường xuyên vệ sinh: Người dùng nên thường xuyên lau chùi, vệ sinh máy để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả.

Tuân thủ hướng dẫn sử dụng: Sử dụng máy rửa bát công nghiệp đúng theo hướng dẫn, bảo quản và gìn giữ máy để kéo dài tuổi thọ.

máy rửa chén công nghiệp cũ
Những lưu ý khi sử dụng máy rửa chén công nghiệp cũ

Vệ sinh định kỳ: Để máy hoạt động hiệu quả và bền lâu, người dùng nên vệ sinh, lau chùi máy thường xuyên.

Quy trình vệ sinh: Trước khi vệ sinh, tắt máy, xả nước rửa trong máy ra ngoài. Sử dụng khăn mềm và dung dịch tẩy rửa để vệ sinh bên trong và bên ngoài máy, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

>> Xem thêm: Thiết bị khử trùng nước bằng tia UV

Nên mua máy rửa chén công nghiệp cũ ở đâu

Rama là một trong những địa chỉ hàng đầu chuyên cung cấp máy rửa chén công nghiệp cũ với chất lượng vượt trội và giá cả hợp lý. Chúng tôi hiểu rằng việc đầu tư vào thiết bị nhà bếp công nghiệp có thể là một khoản chi phí lớn, đặc biệt là với những cơ sở kinh doanh có ngân sách hạn chế. Vì vậy, Rama cam kết mang đến cho khách hàng các sản phẩm máy rửa chén công nghiệp cũ nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất và độ bền cao. 

Tất cả các máy rửa chén công nghiệp cũ tại Rama đều được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa vào kinh doanh, đảm bảo máy móc luôn trong tình trạng hoạt động tốt, đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày của khách hàng. Chúng tôi cung cấp nhiều loại máy rửa chén công nghiệp từ các thương hiệu uy tín như Prime, Dolphin, và Winterhalter, cho phép bạn lựa chọn máy có công suất phù hợp với quy mô và nhu cầu của mình, từ máy rửa bát công suất nhỏ cho đến các dòng máy rửa bát băng chuyền công suất lớn.

máy rửa chén công nghiệp cũ
Nên mua máy rửa chén công nghiệp cũ ở đâu

Với việc nhập khẩu trực tiếp và không qua trung gian, Rama cam kết cung cấp máy rửa chén công nghiệp cũ với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường, giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư mà vẫn sở hữu thiết bị chất lượng cao.

Khách hàng có thể đến trực tiếp kho hàng của Rama để kiểm tra và trải nghiệm sản phẩm trước khi quyết định mua, đảm bảo an tâm về chất lượng và hiệu suất của máy. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của Rama sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn lựa chọn máy rửa chén công nghiệp cũ phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Địa chỉ
 • Miền Bắc: Lô 33 khu công nghiệp Lại Yên, xã Lại Yên Hoài Đức, tp. Hà Nội.
 • Miền Nam: Số 55 Đường 12C, P Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Tp. HCM.

Trả lời