Máy rửa sóng siêu âm không gia nhiệt

Hiển thị tất cả 3 kết quả


Máy làm sạch bằng sóng siêu âm là thiết bị sử dụng tần số siêu âm để tác động đến các phân tử nước, từ đó gián tiếp đánh bật chất bẩn trên bề mặt đồ dùng, lấy lại sự sang bóng, sạch sẽ. So với phương pháp làm sạch thủ công thông thường, bể rửa siêu âm giành lợi thế về công suất làm việc, chi phí cũng như sự an toàn cho người lao động và sự nguyên vẹn của đồ dùng do không cần sử dụng đến các công cụ cọ rửa. Máy làm sạch siêu âm Rama được chia thành 2 loại cơ bản gồm: Máy rửa siêu âm gia nhiệt và máy rửa siêu âm không gia nhiệt. Nếu như bể rửa siêu âm gia nhiệt cho phép người dùng cài đặt chính xác mức nhiệt mong muốn dựa trên chất bẩn của đồ dùng cũng như đặc điểm về chất liệu thì bể rửa siêu âm không gia nhiệt thực hiện gia nhiệt tự động, một mức nhiệt nhất định sẽ được thiết lập khi thiết bị vận hành. Máy rửa siêu âm Rama R1.3L, Rama R2L, Rama R3.2L, Rama R4.5L, Rama R10L và Rama R22L là các dòng máy siêu âm không gia nhiệt.

Nguyên lý hoạt động của bể rửa siêu âm không gia nhiệt

Nguyên lý hoạt động của bể siêu âm không gia nhiệt vẫn là tạo ra các sóng siêu âm (20-20 kHz). Sóng siêu âm sinh ra lan truyền trong nước, khiến các phân tử nước co lại và giãn ra liên tục. Kết quả là hàng triệu bọt khí nhỏ li ti được sinh ra.

Sóng âm làm cho các bong bóng cực nhỏ có trong nước nở ra và co lại cho đến khi chúng đạt đến một kích thước nhất định và bùng nổ. Sự hình thành và nổ của bong bóng (quá trình tạo lỗ hổng) được tạo ra hàng nghìn lần mỗi giây.

Bất kỳ vị trí nào có nước, ở đó đều có sóng siêu âm tiếp cận, đồng nghĩa với việc bọt khí được sinh ra ở bề mặt đó và nhanh chóng nổ tung. Sự nổ tung của bọt khí tạo thành nguồn năng lượng mạnh, đủ sức để đánh chất bẩn trên đồ dùng, và cuốn trôi chúng theo dòng nước. Nguyên lý làm sạch của máy rửa sóng siêu âm

Nguyên lý hoạt động cửa bể rửa siêu âm không gia nhiệt

Cấu tạo của máy rửa siêu âm Rama

Bể rửa siêu âm không gia nhiệt Rama nói riêng và các loại máy rửa siêu âm nói chung được cấu tạo bởi 3 bộ phận chính gồm:

1. Bể rửa

Bể rửa là bộ phận được dùng để chứa chất lỏng (chủ yếu là nước hoặc dung dịch làm sạch). Vì sử dụng trong mục đích rửa đồ vật, tiếp xúc với nhiều hóa chất nên bể rửa thường được làm inox 304 để đảm bảo độ bền cũng như hiệu suất làm việc.

2. Đầu dò siêu âm

Đầu dò siêu âm (còn được gọi là con sò) là một thiết bị có khả năng biến đổi năng lượng điện thành cơ học. Khi nhận được tín hiệu ở dạng điện, đầu dò chuyển thành tín hiệu ở dạng khác (sóng siêu âm, hoặc xung âm học, hoặc sóng áp suất). Sóng âm thanh/ sóng áp suất được truyền qua chất lỏng với biên độ thích hợp sẽ gây ra sự hình thành khoang hơi (chân không cavitation). Hiện nay, trên thị trường có 2 loại đầu dò siêu âm gồm:
  • Đầu dò siêu âm dạng từ tính: Là loại đầu dò có chứa các lớp mạ niken sắt từ được bao quanh bởi các cuộn dây điện. Trong quá trình hoạt động, từ trường làm thay đổi các lớp mỏng xen kẽ giãn nở và co lại tạo ra sóng âm thanh hoặc sóng áp suất được truyền vào chất lỏng của bể rửa siêu âm. Đầu dò từ tính là một đầu dò tần số thấp và không thể hoạt động ở tần số lớn hơn 20kHz.
  • Đầu dò điện động (áp điện): Có các tinh thể gốm, chúng co lại và giãn ra trong một điện trường khác. Loại đầu dò này có thể chịu được mức nhiệt độ cao (>250 độ F), mang đến hiệu quả cao trong việc chuyển đổi năng lượng, giúp quá trình làm việc của bể rửa siêu âm diễn ra hiệu quả hơn.

3. Máy phát siêu âm

Máy phát siêu âm là nguồn cung cấp năng lượng điện cho đầu dò ở điện áp cần thiết để hoạt động. Mỗi máy phát được thiết kế để điều khiển một số đầu dò được chỉ định. Máy phát siêu âm có thể tạo ra một tín hiệu tần số cụ thể, tín hiệu này có thể là tín hiệu sin hoặc tín hiệu xung.

Máy rửa siêu âm không gia nhiệt có thể làm sạch đồ dùng bằng chất liệu gì?

Máy rửa siêu âm không gia nhiệt được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau bởi chúng có thể làm sạch đồ dùng làm từ nhiều liệu chất liệu như:
  • Đồ sành/ sứ
  • Kim loại
  • Đồ nhựa
  • Đồ dùng làm từ cao su
  • ...

Mua máy siêu âm không gia nhiệt Rama ở đâu?

Máy rửa siêu âm Rama được bày bán dưới 2 hình thức online và offline. Khách hàng có nhu cầu tham quan, mua sắm trực tiếp sản phẩm có thể mua hàng tại 1 trong 2 cơ sở sau:
  • Cơ sở 1: Lô 33 khu công nghiệp Lại Yên, xã Lại Yên Hoài Đức, Tp. Hà Nội
  • Cơ sở 2: Số 55 Đường 12C, P Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh
Đối với khách mua hàng online, vui lòng liên hệ trực tiếp với Rama Việt Nam qua hotline 098.676.5115 hoặc đặt hàng tại các kênh sau:

ĐẶT HÀNG SẢN XUẤT THEO YÊU CẦU

Nếu các mẫu sản phẩm đăng tải trên website không phù hợp với kích thước của quý khách hàng. Xin vui lòng cung cấp cho chúng tôi thông tin kích thước công suất yêu cầu, Rama Việt Nam sẽ gửi lại cho quý khách hàng báo giá trong vòng 48h. Thời gian sản xuất máy trong tiêu chuẩn 5 - 7 ngày. Giao hàng toàn Quốc & hướng dẫn vận hàng tận nơi.